Cách hỏi kết quả phỏng vấn

Sau khi phỏng vấn xong, ứng viên sẽ dành một khoảng thời gian để chờ đợi kết quả của nhà tuyển dụng. Đó là khoảng thời gian khá thú vị, đặc biệt là khi các doanh nghiệp không đặt ngày cụ thể cho phản hồi mà chỉ đưa ra một phạm vi dự kiến.

Cách hỏi kết quả phỏng vấn

Giữ bình tĩnh và lịch sự

Để bắt đầu một email yêu cầu phỏng vấn, bạn nên tỏ ra thân thiện. Với lượng hồ sơ ứng viên lớn, bộ phận nhân sự thường có áp lực nhất định và áp lực muộn trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên gửi lời chào hoặc câu hỏi để tạo cảm giác dễ chịu và tránh việc nhắc nhở hoặc đặt câu hỏi ngay từ đầu.

Bạn có thể sử dụng các cách diễn đạt như “Bạn có khỏe không? Biết bạn bận như thế nào, tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn về …”. Cách mở đầu này tuy không trang trọng nhưng lại dễ gây được tiếng vang bởi sự gần gũi của câu chữ. Người nhận sẽ dễ dàng nhận thấy thái độ điềm tĩnh, lịch sự của bạn và sẵn sàng lắng nghe một cách thoải mái.

Cung cấp thông tin đầy đủ

Khi bạn muốn biết kết quả phỏng vấn của mình, điều quan trọng nhất là cung cấp đầy đủ thông tin cho bộ phận nhân sự. Thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày phỏng vấn và chức danh. Thiếu một trong bốn yếu tố này sẽ khiến email yêu cầu kết quả phỏng vấn của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và thiếu thân thiện, và bộ phận nhân sự sẽ không thể trả lời đúng.

Ngoài ra, tránh đưa quá nhiều thông tin hoặc thông tin không liên quan, chẳng hạn như bạn đã đợi bao nhiêu ngày kể từ khi phỏng vấn, điều gì đã xảy ra trong cuộc phỏng vấn, v.v. Bạn nên sử dụng câu đầu tiên. Câu ngắn gọn: “Tôi …, được phỏng vấn tại …

Diễn đạt mục đích của bạn một cách ngắn gọn

Nhiều ứng viên đã quen với việc thuyết trình dài dòng, lan man vì mục đích của email. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ảnh hưởng xấu khi người nhận có thể hiểu nhầm hoặc bối rối về yêu cầu của bạn.

Vì vậy, trong câu tiếp theo, hãy thẳng thắn nói về mong muốn của bạn khi liên hệ với bộ phận Nhân sự. Cách đăng ký: “Với email này, tôi muốn hỏi về kết quả của cuộc phỏng vấn. Phản hồi của bạn sẽ giúp tôi chuẩn bị một cách tốt nhất có thể.”

Chọn đúng thời điểm

Thời gian tiếp xúc cũng cần lưu ý để giúp bạn phát triển sự đồng cảm với nhà tuyển dụng. Về khoảng cách với cuộc phỏng vấn, đừng liên lạc quá sớm khi chỉ ngày một ngày hai. Lúc này chắc chắn sẽ không có kết quả và đối phương cũng sẽ nghĩ rằng bạn là người thiếu kiên nhẫn và không chịu lắng nghe những gì họ chia sẻ trong buổi phỏng vấn.

Vì vậy, hãy chú ý đến mốc thời gian mà nhà tuyển dụng đề cập, thường là một đến hai tuần sau đó. Về thời gian trong ngày, bạn nên tránh liên lạc vào đầu hoặc cuối ngày làm việc vì đó là giai đoạn cao điểm. Thời điểm hợp lý là sau giờ nghỉ trưa, bộ phận nhân sự tạm thời hoàn thành công việc trong ngày, tâm trạng tốt hơn.

Liên hệ với bộ xử lý chính xác

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vui lòng liên hệ với bộ phận xử lý chính xác. Bạn cần hiểu rằng bộ phận nhân sự sẽ được chia thành nhiều nhóm chịu trách nhiệm cho các giai đoạn khác nhau của quy trình tuyển dụng. Vì vậy, chưa chắc người phỏng vấn bạn sẽ là người có kết quả mà có thể là một bộ phận khác. Hãy ghi nhớ điều này và hỏi thông tin liên hệ khi kết thúc cuộc phỏng vấn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy liên hệ với chúng tôi để xác nhận trước khi gửi để email hỏi về kết quả phỏng vấn được gửi đến đúng người, giúp bạn tiết kiệm thời gian và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Previous post Cách làm hoành thánh chay
Next post Cách làm nem rán chiên xù