Cách làm bài thi trắc nghiệm

Cách Làm Bài thi trắc nghiệm để Đạt điểm tối ưu nhất

1. Phân bổ thời gian trước khi bắt đầu làm

Tôi đã cho bạn thứ tự của các nhiệm vụ. Để nó hoạt động hiệu quả, bạn cần biết cách phân bổ thời gian cho việc kiểm tra. Trước khi bắt tay vào giải đề, hãy xem nhanh để xác định các câu dễ, khó và phân biệt thứ tự làm.

Hãy nhớ luôn trừ 10-15 phút cuối của những câu hỏi khó và xem lại bài tập của bạn.

Phân bổ thời gian sẽ giúp bạn không bị thiếu thời gian và tập trung hơn vì bạn đã biết mình dành bao nhiêu thời gian cho kỳ thi.

2. Tự trả lời các câu hỏi trước khi xem câu trả lời

Điều này áp dụng cho việc luyện đọc hiểu và điền từ. Hãy tự trả lời câu hỏi trước rồi mới đọc câu trả lời, vì nhiều khi câu hỏi có phần giống nhau, dễ dẫn đến “đọc nhầm”.

Nếu xem ngay đáp án, bạn dễ bị nhầm lẫn và tốn thời gian hơn vì phải đọc lại từ đầu.

3. Đọc kỹ câu hỏi

Đúng, bạn cần đọc nhanh câu hỏi để làm được điều này, nhưng không có nghĩa là nó cẩu thả. Có rất nhiều lỗi rất nhỏ trong bài thi cần phải đọc kỹ.

Vì vậy, hãy luyện đọc nhanh các câu hỏi trong khi vẫn bao quát được toàn bộ câu. Bạn có thể dùng bút để gạch chân những từ quan trọng trong câu hỏi, để tránh sai sót trong quá trình làm bài.

4. Không bao giờ cố dịch toàn bộ văn bản

Bạn chỉ đang lãng phí thời gian và cảm thấy thất vọng! Vậy chúng ta nên tiếp cận việc đọc như thế nào? Tôi khuyên bạn nên làm theo 4 bước sau:

  • Bước 1: Đọc lướt để hiểu nội dung
  • Bước 2: Giải quyết các câu hỏi về từ vựng
  • Bước 3: Giải quyết các vấn đề về thông tin
  • Bước 4: “Dọn dẹp” các vấn đề về nội dung

4 bước này được các thầy cô và nhiều bạn giỏi tiếng Anh khuyến khích nên các bạn tự tin ôn tập nhé!

5. Sử dụng bút chì để gạch dưới các từ khóa

Điều này cũng áp dụng cho việc đọc các bài báo. Sử dụng bút chì để gạch dưới các từ trong câu hỏi, đoạn đọc và câu trả lời. Nhấn mạnh ý chính sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin trong văn bản một cách chính xác hơn, và nó cũng giúp bạn xem lại đoạn văn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, gạch chân từ khóa là một cách dễ dàng để ghi nhớ câu hỏi mà không cần phải đọc đi đọc lại chúng, dẫn đến tốn thời gian.

6. Sử dụng phỏng đoán, loại trừ

Điều này không có nghĩa là bạn phải đoán ngẫu nhiên, bạn phải dựa vào thông tin có trong bài báo.

Ví dụ, bạn thấy rằng câu trả lời C và D là không chính xác. A không chắc, B có vẻ đúng và chọn B. Đôi khi cần đến sự may mắn, nhưng đôi khi bạn sẽ làm được.

Hãy nhớ: Không bao giờ chọn một câu trả lời cho đến khi ít nhất 2 câu trả lời khác đã bị loại.

7. “Thà mắc sai lầm còn hơn bỏ sót”

Đừng ngần ngại khi có quá ít thời gian và quá nhiều câu hỏi chưa được giải đáp.

Cho đến lúc đó, hãy để lại một khoảng trống trong tờ nháp, và nếu bạn bỏ sót câu nào chưa được chọn, hãy ghi số của câu đó vào đó, để bạn có thể dễ dàng biết được câu chưa hoàn thành ở đâu và thời gian hoàn thành câu đó. là.

Tốt nhất bạn nên viết nó lớn hơn để dễ xem hơn.

Mỗi câu có một điểm, mỗi câu sẽ trừ điểm, nếu chọn sai sẽ không bị trừ điểm, vì vậy phải nhanh chóng chọn đáp án hợp lý nhất cho câu chưa hoàn thành trước khi hết thời gian.

Để có cơ hội đạt điểm cao nhất, hãy tuân thủ phương châm đó.

Previous post Cách làm món sườn rim
Next post Xông hơi toàn thân đúng cách