cách làm bánh bông lan không bị tanh mùi trứng

Bánh bông lan là loại bánh bông lan, mềm, dễ ăn nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Cách làm cũng đơn giản nên các bạn trẻ ngày càng yêu thích món bánh này. Có rất nhiều trường hợp khi tập làm bánh bông lan mà bột có mùi tanh của trứng, nhiều bạn không biết phải xử lý như thế nào. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan không có mùi tanh của trứng.

 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ TÀI LIỆU
CHÚNG TÔI CẦN CHUẨN BỊ MỘT SỐ THÀNH PHẦN SAU:
Bột mì 45 gr
Trứng gà 3
Trứng gà 3
Dầu chiên 40 gr
Đường trắng 40 gr
1/4 muỗng cà phê muối
Tinh chất vani 1 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường 30 ml

PHẦN 2: LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀ MỘT MÃ
Bước 1: Đầu tiên bạn cần tách lòng trắng trứng ra khỏi phần lỏng màu đỏ, vì khi đánh lòng trắng và lòng đỏ với nhau thì trứng sẽ không bông. Trước khi bắt đầu đánh, bạn cần đun nóng một chút dầu ăn.

Bước 2: Đánh bột với dầu, sau đó trộn lòng đỏ trứng với sữa và vani.

Bước 3: Bạn tiếp tục đánh hỗn hợp trên cho đến khi tan hết rồi nướng trong vòng 30 phút cho đến khi bột nổi lên. Nếu không có lò nướng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện và để 30-45 phút cho hỗn hợp trên nở ra là xong.

Bước 4: Sau khi nhào bột xong, bạn nhẹ nhàng lấy bột ra khỏi khuôn vì bột chưa nguội nên bột sẽ rất mềm, bạn hãy lưu ý ở bước này nhé.

cuckold-ball-bong-lan
Các bước làm bánh bông lan

Như vậy là bạn đã có một chiếc bánh bông lan thơm ngon và đặc biệt là bánh bông lan không còn mùi tanh của trứng.

CÂY GỐC ĐỂ TRANG ĐIỂM
1. Protein bất bại ??? Thời gian khắc phục là bao lâu?
– Bát và khay phải sạch, không dính dầu mỡ (dầu, bơ, lòng đỏ trứng …)
– Lòng trắng trứng phải sạch, không lẫn lòng đỏ, sau khi trộn xong không được dùng.
– Thời gian đánh trứng không có con số cụ thể, vì nó phụ thuộc vào chất lượng trứng mới, cũ, nhiều hay ít …

2. Bánh nở đẹp trong khi nướng, nhưng khi lấy ra thì mặt bánh bị xẹp xuống hoặc thành bánh bị co lại như vòng eo đồng hồ cát.
Nguyên nhân: Bột chưa chín hẳn, nhân còn ướt nên bột bị co lại.
Cách sửa chữa:
– Kiểm tra nhiệt độ lò đã chính xác chưa, sử dụng nhiệt kế lò hoặc bạn có thể tự cài đặt nhiệt độ cao hơn hoặc thấp hơn sau mỗi lần nấu.
– Nếu nhiệt độ chính xác, bạn có thể nướng thêm 10-15 ‘để bột chín hoàn toàn, vì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhiệt độ truyền nhiệt không đều ở thanh trên và thanh dưới, trên và dưới, hoặc lò nướng không đều. tản nhiệt.
– Nướng bánh cho đến khi mặt bánh vàng như mật ong, các mặt bánh hơi tách ra khỏi khuôn là tốt nhất. Cách này giúp bột không bị thô nhưng sẽ hơi khô vì đây là cách an toàn nhất. Sau đó bạn ghi lại thời gian và nhiệt độ, lần sau nướng nên rút ngắn thời gian một chút để bột chín hoàn hảo mà không bị khô.

3. Bánh khi nướng bị nứt, rách hoặc cháy
Nguyên nhân: nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ cao làm cho bột nở ra nhanh chóng mà không có thời gian định hình, làm cho bề mặt bột không bền và bị rách.
Cách sửa chữa:
– Kiểm tra nhiệt độ lò đã chính xác chưa.
– Đối với những lò nhỏ thường là do mặt bánh gần với thanh nhiệt trên cùng của lò. Có thể đặt khay nướng thấp. Trước đây mình dùng lò 21L, đặt ở rãnh thấp nhất của lò.
– Ngoài ra, cũng có thể do thanh truyền nhiệt bên trên cao hơn thanh bên dưới khiến bề mặt bánh nóng hơn, dễ cháy khét.

4. Bánh có vị trứng tanh
Nguyên nhân: Có 2 lý do
+1 cái bánh này chưa chín hẳn
+2 Lượng vani cho vào không đủ để khử mùi tanh của trứng.
+3 Bánh sẽ có mùi khi còn nóng, để nguội hẳn mùi tanh của bánh sẽ biến mất.
Cách sửa chữa:
– Đối với bánh tươi: làm theo bước 1
– Nếu không có vani chiết xuất, bạn có thể thay thế bằng Vanilla essance hoặc vani dạng bột, nhưng lượng vani bột chỉ bằng 1/4 vani lỏng, vì nhiều vani bột sẽ làm bánh có vị đắng.

5. Bánh không chứa bột nở sao nổi lên được? Hoặc có thể bạn đang sử dụng bột nở bổ sung?
– Bánh này nở nhờ bọt khí trong lòng trắng trứng đánh bông nên không dùng bột nở để nướng.
– Chỉ dùng bột nở cho các loại bánh không chứa protein mà chỉ đánh bông bơ hoặc trộn nguyên liệu, cần có bột nở (bột nở / muối nở) cho bột nổi lên.

6. Tinh bột ngô có tác dụng gì? nó có thể bị rơi?
Để làm bánh bông lan, thường dùng 1 phần bột mì + 1 phần bột bắp. Vì bột mì nặng hơn bột bắp nên bánh chỉ làm từ bột mì sẽ nặng và đặc hơn. Vì vậy, phải sử dụng tinh bột ngô để thay thế 1 phần bột mì đồng thời cung cấp lượng bột cân đối trong công thức.
– Bạn có thể lược bỏ tinh bột ngô, nhưng kết cấu của bột thành phẩm sẽ khác đi ít nhiều như mình đã nói ở trên, có thể đặc hơn, khô hơn.
– Có thể thay tinh bột ngô bằng tinh bột sắn dây.

7. Nướng bánh lớn hơn hay nhỏ hơn, thời gian và nhiệt độ như thế nào?
– Nhiệt độ vẫn như bình thường, chỉ thay đổi thời gian nấu. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để nướng những chiếc bánh lớn hơn và ít thời gian hơn để nướng những chiếc bánh nhỏ. Bạn dựa vào thời gian gốc trong clip để thu nhỏ thêm dựa trên kích thước của biểu mẫu.
– Có thể gia giảm 10-15 ′ (không phải là con số chính xác, bạn phải tự điều chỉnh tùy theo lò để tránh trường hợp số 1 và số 2)

8. Sau khi trộn tất cả các công đoạn, bột bị lỏng, bột không nổi lên và đặc lại. Bột được chia thành 2 lớp (xốp và đặc)
Nguyên nhân: Khi cho hỗn hợp trứng + sữa + vani vào đánh trứng, bạn đánh bông không kỹ, thêm hoặc thêm quá nhiều một lúc. khó trộn với hỗn hợp trứng khiến hỗn hợp trứng + sữa tiếp tục lắng xuống đáy tô.
Hoặc khi trộn bột, việc trộn không đúng cách hoặc trộn quá kỹ khiến bọt khí trong trứng bị vỡ ra, làm hỗn hợp bị bẹp và loãng.
= >> Trong quá trình nướng, bột không nở và đặc lại, không có lỗ thoát hơi hoặc tách thành 2 lớp do trộn từ dưới lên trên không tốt.

 

9. Cách kiểm tra bánh nướng mà không mở lò – làm bánh bị nhũn do sốc nhiệt khi mở lò.
– Thông thường, để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, một số người mở lò nướng và chọc một cây tăm vào giữa bánh. Khi lấy ra, tăm rút ra sạch và bột không dính vào bột.
– Nhưng cách làm trên nếu thao tác không nhanh, mở cửa lò lâu, nhiệt thoát ra ngoài sẽ không còn ổn định, hên xui có thể làm bánh rơi thẳng ra khỏi lò ^^ ~
– Cách nướng bánh mới của mình và mình cũng không rành lắm, mình thường nướng bánh lâu hơn 5-10 phút so với thời gian ghi trong công thức cho chắc ăn, hoặc đến khi bánh hơi ra khỏi khuôn. vì mỗi lò có nhiệt độ chênh lệch khác nhau, có lò chênh lệch lớn, có lò chênh lệch ít nên mình làm lần đầu mình sẽ canh theo cách này. Nhược điểm của phương pháp này là bột sẽ khô hơn một chút do thời gian nướng lâu hơi làm rách các mặt của bột, nhưng tỷ lệ thành công cao, bột đã chín hoàn toàn. Lần sau các bạn sẽ rút ngắn thời gian từ 5-10 ′ để vui vẻ nha ^^ “KHÔNG ĐỪNG ĐÓN TIẾP CƠ!”

10. Một số lưu ý khác
– Bật lò nướng trước 10-15 phút HOẶC ĐỂ NHIỆT ĐỘ CẦN THIẾT rồi cho bột bánh dẻo vào.
– 2 NƯỚNG LỬA. KHÔNG BẬT QUẠT – nếu không cụ thể là sử dụng chế độ nấu nào
– KHÔNG DÙNG BẾP GẠO VÀ LÒ VI SÓNG ĐỂ NẤU bánh. CHẾ ĐỘ NẠP VI SÓNG KHÁC NHAU CHO LÒ ĐẦY ĐỦ
– CÓ THỂ SỬ DỤNG LÒ KÍNH

CÁCH BỎ CÂY RA KHỎI KHUÔN MẶT BẠN CẦN BIẾT
Các công thức làm bánh bông lan khác nhau sẽ có thời gian làm nguội bánh trong khuôn khác nhau trước khi lấy bánh bông lan ra khỏi khuôn, bạn nhớ luôn làm theo hướng dẫn cẩn thận nhé. Một số công thức, chẳng hạn như công thức làm bánh bông lan, lấy bột ra khỏi khuôn ngay sau khi nướng.

Bước 1: Lật ngược khuôn trên giá đỡ

– Đặt giá lên miệng khuôn rồi úp ngược khuôn.

Bước 2: Lấy khuôn ra khỏi bột.

– Cẩn thận nhấc chảo bánh ra khỏi bột để bột không bị mất góc.

Bước 3: Bóc giấy da (nếu sử dụng)

– Nhẹ nhàng bóc vỏ bột vừa làm sau bước 2, sau đó để bột nguội như hướng dẫn nhé!

* Lưu ý: Khi lấy giò ra khỏi khuôn, bạn dùng dao tách nhẹ các mép bột ra khỏi khuôn, sau đó úp ngược miếng bột lên khăn sạch, sau đó làm theo hướng dẫn ở từng công thức riêng biệt nhé!

Để có được chiếc bánh bông lan ngon nhất bạn nên chú ý những mẹo trên. Hãy chú ý theo dõi để có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon với mẹo làm bánh tại nhà của chúng tôi nhé.

CÂY CHEESE – “NGON NGON THÂN THIỆN CHUẨN” LÀ CÂY TRỒNG NGUYỄN HUỆ THÀNH CÔNG
Bánh bông lan thì đã quá quen thuộc rồi còn bánh bông lan phô mai thì không có gì mới lạ. Vậy tại sao bánh bông lan phô mai Đài Loan lại có thể gây sốt đến vậy? Bí mật đầu tiên nằm ở kích thước cực kỳ ấn tượng của ổ bánh mì. Bánh ở cửa hàng Le Castella và Tai Yang béo ngậy, một ổ bánh phải 2-3 người mới ăn hết.

Bánh bông lan mới
Bánh bông lan mới

Nếu mua ở cửa hàng, bạn cũng có thể nhìn thấy ổ bánh có kích thước khổng lồ trước khi được cắt thành từng miếng nhỏ. Bột được nướng trong một ổ lớn và cần nướng trong 1 giờ 30 phút mới có thể chín. Nhìn một ổ bánh mì to đùng, mềm mịn thế này thì ai mà nỡ lòng nào nhỉ?

Đó là một thương hiệu được tạo ra – tại Việt Nam, từ công thức làm bánh và nguyên liệu nhập khẩu từ Đài Loan và Hàn Quốc. So với Le Castella, bánh ở Tai Yang rẻ hơn một chút, chỉ 89 nghìn. cho một ổ bánh truyền thống và 119 nghìn. cho bánh pho mát. Tuy nhiên, cửa hàng chỉ có hai hương vị này để bạn lựa chọn. Về chất lượng, bánh Tai Yang không hề kém cạnh! nguồn:

 

Previous post Cách làm tôm hoàng kim
Next post cách làm sạch lưỡi heo