Cách làm bánh bột mì luộc

Nhờ công thức làm bánh bột lọc mà mình bật mí dưới đây, bạn sẽ có thể tự tay làm món bánh bột lọc và thưởng thức như một món ăn vặt hàng ngày mà không lo ngán hay tăng cân.
Cách làm bánh canh bột lọc
Vào những ngày se lạnh như thế này, còn gì tuyệt hơn một bát bánh canh bột lọc nóng hổi để “dằn bụng” cho bản thân. Hãy gác lại mọi công việc và tự học làm bánh bột lọc nhân luộc để cả nhà thưởng thức vào ngày cuối tuần nhé!

Nguyên liệu làm bánh canh bột lọc
– Bột mì hoặc bột mì đa dụng (250 gam)
– Bộ xương
– Nước nóng (150 ml)
– Muối (5 gam)
– Hành tây.
– Nấm hương.

Cách làm bánh canh bột lọc
Bước 1.

Cách làm súp bột mì-1
Đổ 1/2 lượng bột vào âu lớn và tráng nước nóng. Dùng tay khuấy đều bột, đợi nguội.

Bước 2.

Khi bột gần như nguội bớt, bạn cho nốt phần bột còn lại vào âu, dùng tay nhào bột. Nhào khoảng 5 phút cho bột mịn, sau đó đậy vung lại khoảng 15 phút cho bột nổi lên.

Bước 3.

Dùng dao sắc cắt bột thành từng miếng nhỏ, sau đó dùng cán lăn bột để cán bột thành từng miếng mỏng. Bạn cũng có thể cán bột thành từng miếng dày. Tuy nhiên, không nên cán dày quá vì như vậy bột sẽ không ngon và chín kỹ.

Bước 4.

Cách làm bột canh-2
Sau khi cán, bạn rắc lên các miếng bột một ít bột mì khô để các miếng bột không bị dính vào nhau, rồi dùng dao cắt thành những sợi nhỏ như sợi mì.

Bước 5.

Đổ nước vào nồi và đun lên. Khi nước sôi, cho một ít muối và bột năng vào. Nấu khoảng 5 phút để mì nở ra thì vớt ra.

Bước 6.

Cách làm bột canh-3
Rửa sạch xương rồi cho vào nồi, ninh nhừ để xương ra hết chất bẩn. Rửa lại xương bằng nước sạch, sau đó cho vào nồi ninh nhừ để làm nước dùng.

Bước 7.

Khi nước sôi, cho hành tây và nấm hương vào xào một chút để nước thơm và ngọt hơn. Thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 8.

Cách làm bột canh-4
Cho bánh đã chín vào tô. Thêm chút nước dùng để thưởng thức.

Cách Làm Bột Bánh Mì Với Nhân Tôm
Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt khá giống với cách làm bánh canh bột lọc vừa được JAMJA BLOG giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, việc chế biến món ăn này gồm nhiều công đoạn và phức tạp hơn. Cùng JAMJA BLOG vào bếp và học cách làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu pha chế bánh bột lọc nhân tôm
– Bột mì đa dụng (300 gram)
Tôm (200 gram)
– giò sống (200 gram)
– Nước (200 ml)
– tôm khô (20 gram)
– Hành tím.
– Hành lá.
– Gia vị: nước mắm, dầu điều, đường, tiêu, bột ngọt.

Cách Làm Bột Bánh Mì Với Nhân Tôm
Bước 1.

Cách làm bột bánh mì nhân tôm-1
Như trên, bạn đổ bột mì đa dụng vào tô rồi đổ từ từ nước ấm vào. Nhào bột bằng tay cho đến khi mềm và mịn, sau đó dùng cây lăn để cán bột thành từng miếng mỏng. Dùng dao cắt bột thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2.

Cách làm bột bánh mì nhân tôm-2
Cho thịt heo xay và tôm vào cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường và hành tím xay. Dùng đũa đảo đều rồi ướp khoảng 10 phút để tôm thấm đều gia vị.

Bước 3.

Tôm khô ngâm nước cho mềm và nở ra. Cho phần đầu và vỏ vào nồi đun cách thủy.

Bước 4.

Cách làm bột bánh mì nhân tôm-3
Cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm khô vào, đảo sơ qua, xào khoảng 2 phút thì tắt lửa.

Bước 5.

Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho nước tôm và hỗn hợp từ bước 4. Thêm gia vị để nước dùng được đặc. Chiên khoảng 5 phút thì cho dầu điều vào.

Bước 6.

Cách làm bột bánh mì nhân tôm-4
Khi nước sôi, cho vụn bánh mì vào. Chờ cho bột sôi và bắt đầu nổi bọt thì bạn vớt ra cho vào tô, cho ít hành tím băm nhỏ và thêm ít nước vào là có thể dùng được.

Cách làm bột ngao
Cách làm bánh bột lọc ngao cũng tương tự như cách nấu bánh bột lọc nhân ngao. Cách làm vô cùng đơn giản nên nếu bạn định làm bánh luộc từ bột mì thì có thể thực hiện theo cách này.

Nguyên liệu làm bánh từ bột ngao
– Bột.
– Trai (400 gram)
– Hành.
– Cà rốt
– Lịch sự
– Tỏi.
– Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu oliu …

Cách làm bột ngao
Bước 1.

KIMHO BBQ: CHỈ TỪ 139.000
-13% * – KIMHO BBQ – Buffet nướng và lẩu

Aka House: CHỈ TỪ 215.000 ĐẶT BUFFET
-20% * – Aka House

Đồ ăn nhẹ giá rẻ: GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 27% KHI THU MUA BUFFET
-27% – Phô mai ăn

TAKA BBQ: GIẢM GIÁ 15% TẤT CẢ CÁC GÓI BUFFET
-15% – BBQ SUCH

Lẩu nướng ngon nhất: CHỈ 99.000 LOẠI BUFFET
-25% * – Lẩu nướng ngon nhất

KIMHO BBQ: CHỈ TỪ 139.000
-13% * – KIMHO BBQ – Buffet nướng và lẩu

Aka House: CHỈ TỪ 215.000 ĐẶT BUFFET
-20% * – Aka House

Đồ ăn nhẹ giá rẻ: GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 27% KHI THU MUA BUFFET
-27% – Phô mai ăn

TAKA BBQ: GIẢM GIÁ 15% TẤT CẢ CÁC GÓI BUFFET
-15% – BBQ SUCH

Lẩu nướng ngon nhất: CHỈ 99.000 LOẠI BUFFET
-25% * – Lẩu nướng ngon nhất

KIMHO BBQ: CHỈ TỪ 139.000
-13% * – KIMHO BBQ – Buffet nướng và lẩu

Aka House: CHỈ TỪ 215.000 ĐẶT BUFFET
-20% * – Aka House

Đồ ăn nhẹ giá rẻ: GIẢM GIÁ LÊN ĐẾN 27% KHI THU MUA BUFFET
-27% – Phô mai ăn

TAKA BBQ: GIẢM GIÁ 15% TẤT CẢ CÁC GÓI BUFFET
-15% – BBQ SUCH

Lẩu nướng ngon nhất: CHỈ 99.000 LOẠI BUFFET
-25% * – Lẩu nướng ngon nhất
Cách làm bột ngao-1
Đổ bột ra bát rồi cho nước ấm vào từ từ. Dùng tay nhào bột khoảng 5 phút, đến khi bột mềm, mịn. Sau khi nhào xong, bạn cho bột vào túi rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng để bột nở lên.

Bước 2.

Đặt bột lên khay nướng và dùng cây lăn để cán bột thành những miếng mỏng vừa phải. Sau đó dùng dao sắc cắt bột thành các hình vuông.

Bước 3.

Đun sôi nước trong nồi, sau đó từ từ thả từng viên bột vào. Nấu đến khi bột chín thì vớt bột ra tô nước lạnh. Tráng bột qua nước sôi rồi để ráo.

Bước 4.

Cách làm bánh mì từ bột ngao-2
Ngâm ngao trong nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng để ngao nhả hết cát bẩn. Vớt ngao ra rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần. Cắt bí ngòi và cà rốt thành từng lát mỏng, hành tây rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 5.

Phi thơm tỏi rồi cho hến vào, giảm nhỏ lửa, đảo đều đến khi hến tơi ra thì tắt bếp.

 

Bước 6.

Cho một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả ngao đã chế biến ở bước 4 vào. Đun khoảng 30 phút để nước được ngọt và thơm. Thêm nếm các gia vị để nước có vị mà bạn ưng ý.

Bước 7.

Khi gần ăn cho bánh bột mì, cà rối, bí ngòi vào nồi. Đun đến khi sôi thì cho thêm chút muối cùng với hành boa rô rồi tắt bếp. Múc bánh ra bát và dùng khi còn nóng. Món này mà ăn vào những ngày thời tiết lạnh thì ngon không còn gì bằng đâu.