Cách làm bánh gạo One One

Bánh gạo One One là món ăn mà mọi người tiêu dùng đều rất quen thuộc, bánh gạo vừa giòn, vừa ngon lại mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh gạo ngon có một không hai.

Cách 1: Làm bánh gạo ngon giòn

Nguyên liệu

400 gam bột gạo; 200 gam đường; 150 ml nước hoa hồng; 2 quả trứng gà hoặc trứng vịt; dầu ăn; hạt anh túc.

Cách làm bánh gạo Oneone

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột gạo + đường + 2 quả trứng (chỉ lấy lòng đỏ, một bát khác lòng trắng).

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 150ml nước hoa hồng và một chút dầu ăn vào bát phở trộn đều.

Bước 3: Quay trở lại với phần lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Không nên đánh lòng trắng trứng quá lâu nếu không lòng trắng sẽ bị cứng lại.

Bước 4: Cho lòng trắng trứng đã đánh tan vào tô hỗn hợp bột gạo. Dùng thìa trộn đều rồi để trong tủ lạnh 3-4 tiếng. Tốt nhất hãy để nó qua đêm.

Bước 5: Nướng bánh: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C rồi cho bánh gạo lên khay đã lót giấy bạc. Cho bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 20 phút. Cuối cùng, khi bánh gạo đã được, bạn bày bánh ra đĩa và thưởng thức.

Cách 2: Làm bánh gạo Việt Nam tại nhà

Nguyên liệu

Tôm tươi: 200g; Cơm nóng: 400g; Nấm: 50g; Cà rốt: ½ củ; Đậu Hà Lan: 50g Dầu ăn, tiêu, muối.

Thợ làm bánh tráng việt nam

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khi trộn với các nguyên liệu khác, nên chọn loại gạo nếp nấu cơm để giữ được độ dẻo. Vo gạo và nấu cho đến khi chín. Tôm rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ. Ướp tôm với 2 thìa muối và ½ thìa tiêu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, rửa sạch và cắt khối vuông. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị thức ăn

Bắc nồi lên bếp đun sôi nước, cho đậu que, nấm hương, cà rốt vào, chần sơ qua một chút rồi vớt ra để ráo. Đun nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào, cho tôm đã ướp vào xào chín tới rồi tắt bếp, trút các nguyên liệu vừa xào vào cùng với cơm nóng, đảo đều. Cắt hỗn hợp thành từng miếng nhỏ có đường kính khoảng 7-9cm tùy theo sở thích cá nhân, cho thêm 1 thìa dầu ăn khi khuấy đều để bánh có độ đàn hồi khi ăn, bánh không bị dính tay. tay.

Bước 3: Chiên bánh và thưởng thức

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng già. Chiên bánh cho đến khi vàng đều hai mặt. Bày bánh ra đĩa và dùng kèm với tương ớt hoặc tương cà tùy thích.

Mẹo để thành công

Khi nặn bánh, hỗn hợp gạo có thể vo thành từng viên nhỏ. Bạn cũng có thể dùng khuôn tùy thích để tạo hình cho bánh, sau khi hết thời gian nướng, nên cho bánh vào lò nướng và nướng khoảng 2-3 phút, dùng hơi nóng của lò để bánh nhanh khô hơn. Để bánh giữ được độ giòn lâu sau khi cuốn, bạn hãy phơi ở nơi khô ráo, sạch sẽ theo tỉ lệ 2: 1. Để sử dụng được lâu hơn, bạn nên bảo quản bánh trong hũ nhỏ đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh. Với điều kiện bảo quản tốt, bánh có thể sử dụng trong 30 ngày mà không bị hư!

Related Posts

Cách tính mức lọc cầu thận trên lâm sàng

Công thức tính mức lọc cầu thận là một phần kiến ​​thức quan trọng, phải tính chính xác 100% không sai lệch. Vì mức lọc cầu thận…

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Kenh14

Nhiều bạn yêu thích bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng để làm. Vậy hãy sử dụng nồi cơm điện để làm món bánh bông…

Cách làm chữ nổi trong photoshop

Nếu bạn nghĩ rằng phần mềm AI mới có thể thiết kế chữ 3D, thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế chữ…

Cách làm video từ ảnh và nhạc trên win 7

Bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất để chia sẻ ảnh với bạn bè và gia đình? Bạn muốn biến ảnh của mình thành video với âm…

Cách làm ma trận I Love You trên FX 500

Máy tính fx 570ms là công cụ học tập quen thuộc của các bạn học sinh. Ngoài việc giúp học sinh học tập, các bạn học sinh…

Cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản

Đối với những người yêu thích đồ điện tử hoặc xe thể thao, việc chế tạo một chiếc xe rc đơn giản là một điều rất thú…