cách làm bánh từ bột mì không cần bột nở

Bột là nguyên liệu rẻ, dễ kiếm, là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà không tốn nhiều thời gian, công sức.

Ngày nay, Alittleitalian có nhiều món ăn vặt dạng bột được bày bán ở các cửa hàng và quán vỉa hè để tiện cho việc ăn uống.

Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rất khó đảm bảo. Vì lợi ích cho sức khỏe của mình và của người thân, nhiều người đã dành thời gian nấu nướng cho gia đình. Chỉ cần áp dụng cách làm bánh bột lọc không cần bột nở sau đây.

Mình tin rằng dù có vụng về đến đâu thì bạn cũng có thể tự tay chế biến những món ăn ngon cho cả nhà.
Cách làm bánh bông lan từ bột mì không cần bột nở
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan
Để làm bánh bông lan không cần bột nở, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

500g bột mì,
3 quả trứng gà
đường, bơ
dầu ăn và nước lọc
Thêm chút vani nếu bạn thích.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan
Làm
Đầu tiên bạn lấy trứng, tách lấy lòng đỏ cho vào bát, thêm 2 thìa đường, 1 chút vani và một chút dầu ăn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp này cho đến khi tan hoàn toàn (nếu không có máy bạn nhé. có thể đánh bại nó. Thực sự. Rất đồng đều).

Sau đó bạn rây bột mì vào hỗn hợp đã đánh bông, bạn nhớ đánh đều tay để bột mì không bị dính vào nhau khi bột mịn thì bạn dừng lại nhé.

Dùng máy xay điện hoặc đánh bằng tay cho đến khi mịn.
Dùng máy xay điện hoặc đánh bằng tay cho đến khi mịn.
Sau đó đổ nước ép của nửa quả chanh và một thìa muối vào bát đựng protein đã tách. Dùng máy xay ở mức trung bình và xay cho đến khi bông mịn (bạn cũng có thể dùng tay nếu không có máy xay).

Từ từ đổ lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào với nhau rồi trộn đều. Đây là bước quan trọng quyết định độ mềm của bột.

Bước cuối cùng bạn quết một lớp bơ lên ​​khay nướng rồi phủ một tờ giấy A4 để bột không bị dính trong quá trình nướng, sau đó cho vào lò nướng và nướng trong khoảng 35 phút. Cẩn thận để bánh không bị cháy.

Thành quả bánh quy sau khi làm không khác gì ngoài tiệm.
Cách làm bánh rán Doremon không cần bột nở – Cách làm bánh rán bằng bột mì
Cách làm bánh rán không cần bột nở
Thành phần cho doraemon nửa chiên với bột mì
Bột mì: 200g
đường: 130g
mật ong: 30ml
rượu trắng: 15ml
đậu đỏ: 100g
3 quả trứng gà
150ml nước
dầu ăn: 15ml.
Cách làm bánh doraemon
Chỉ với những bước cơ bản là chúng ta đã có món bánh Doremon thơm ngon rồi

Chuẩn bị bột
Đậu đỏ càng nhỏ càng tốt, ngâm qua đêm rồi rửa sạch, cho vào nồi chần sơ qua nước sôi cho đến khi đậu đỏ mềm thì vớt ra để nguội. Sau đó, bạn đổ nước vào máy xay sinh tố để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Ốc đậu đỏ
Ốc đậu đỏ
Cho một ít bột đậu đỏ vào nồi thêm 80g đường mịn cho đến khi đường tan, đậu đặc lại. Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong phần nhân bánh.

Phần vỏ
Đổ bột mì vào âu có rây mịn, thêm trứng, mật ong, rượu trắng, dầu ăn và phần đường còn lại vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan và đồng nhất. Sau đó điều chỉnh lượng nước để đảm bảo hỗn hợp có thể chảy thành dòng không quá lỏng hoặc quá đặc.

Có thể quét qua một lớp dầu mỏng vừa đủ và đổ đều bột mì vào để bột có màu đẹp hơn.
Có thể quét qua một lớp dầu mỏng vừa đủ và đổ đều bột mì vào để bột có màu đẹp hơn.
Bước cuối cùng quyết định sự thành bại của món bánh bột lọc đó là chiên. Đầu tiên bạn cho một ít dầu vào chảo chống dính, đợi chảo nóng lên rồi khéo léo đổ bột vào những viên bột. Lưu ý để lửa nhỏ khoảng 4 phút rồi lật mặt bột lại, chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng. Tương tự với các cookie tiếp theo.

 

Để hoàn thành phần bột, bạn quết một lớp nhân đậu đỏ lên một mặt của miếng bột chiên xù, sau đó cho một lớp bột khác lên trên. Điều này giữ cho sự phát triển của gia đình Doraemon được trọn vẹn.

Cách làm bánh paprika không cần bột nở
Bạn có thể tự tay làm món bánh bông lan ớt thơm ngon theo các bước đơn giản sau đây để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần:

Vật liệu chuẩn bị bao gồm
Bột mì: 500g, nước sôi khoảng 30 độ C: 200ml, mè rang: 150g, vani: 2 ống. Ngoài ra, bạn có thể thêm một vài gia vị đi kèm như dầu ăn, muối, đường.

Làm
Nhào kỹ bột cho đến khi bột mềm và không dính tay.
Nhào kỹ bột cho đến khi bột mềm và không dính tay.
Đầu tiên, bạn cho đường vào nước ấm đã chuẩn bị sẵn và khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó rây từ từ bột mì và chút muối vào âu. Đổ từ từ phần nước đường vừa pha vào và nhào kỹ cho đến khi bột không còn dính tay.

Sau đó dùng khăn ướt đậy bột lại và để riêng trong hai giờ cho đến khi bột nở đều và to gấp đôi khối bột ban đầu.

Sau đó cho vani vào bột mì trộn đều, viên bột thành từng miếng dài rồi dùng dao cắt thành các phần bằng nhau, vo tròn và cán mỏng. Rắc mè rang lên bề mặt bánh chờ chiên.

Chiên bánh paprika trong chảo ngập dầu cho đến khi bánh nở và chín vàng đều.
Để chiên bột, bạn đổ nhiều dầu vào chảo, sau khi đun nóng thì cho bột vào, chiên cho chín vàng cả hai mặt. Bạn vớt ra để trên giấy thấm rồi cùng cả nhà thưởng thức món thịt chiên sả ớt không cần bột năng và một chút nước chấm nóng hổi nhé.

Cách làm bánh kếp
Trong số các loại bánh bột, không thể bỏ qua Crepe, một loại bột đến từ Pháp. Bánh xèo được ăn với trà, cà phê và đặc biệt là rượu táo – loại rượu táo thơm ngon nổi tiếng. Loại bột này được làm từ bột mì, bột lúa mạch trộn với trứng, sữa bột, sau đó được chiên trên chảo mỏng. Nếu thích, bạn có thể cho nhân ngọt (kem, socola, trái cây, …) hoặc nhân mặn vào giữa bánh rồi gói lại.

Bánh kếp dâu tây

Bánh kếp với dâu tây và sô cô la

Bánh kếp chuối

Cách làm bột bánh mì không trứng
Nguyên liệu cần có để chuẩn bị bột chiên xù
Bột
Dầu thực vật hoặc bơ
Lá lốt
Muối ăn
Món ăn: chảo, bếp, đũa, muôi, bát, đĩa
1.2. Các bước làm bánh bột mì chiên giòn truyền thống
Bước 1: Xay nhuyễn bột mì

 

Đầu tiên, bạn đổ bột nở, bột mì và một ít muối vào âu sạch. Sau đó, bạn thêm nước và trộn đều. Lưu ý khi cho nước nên cho từ từ, tránh cho quá nhiều nước sẽ làm bột bị loãng, khó chiên.

Cách làm bột bánh mì giòn truyền thống
Cách làm bột bánh mì giòn truyền thống
Bước 2: Rán bột làm bánh mì.

Sau khi trộn đều bột, bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp. Chờ cho đến khi chảo nóng, cho dầu hoặc bơ vào. Khi dầu nóng, bạn dùng muôi hoặc thìa múc hỗn hợp bột vào chảo và lắc đều để bột được hình tròn đẹp mắt.

Trong khi chiên, vặn lửa vừa và liên tục đảo để bột không bị cháy. Chiên cho đến khi chín vàng và thơm thì cho ra đĩa. Để thấm bớt dầu thừa, hãy dùng giấy thấm lót dưới thành tàu. Điều này sẽ giữ cho bột khô hơn và giòn hơn.

Làm thế nào để làm nó
Chuẩn bị vật liệu
Đậu phộng 400 gr
đường 235 gr
Gừng xay 1 muỗng canh
Nước chanh 2 muỗng cà phê
Bơ không ướp muối 1 thìa cà phê Baking soda 1/4 thìa cà phê Vừng 50 gr (đen hoặc trắng)
Chuẩn bị vật liệu
lạc rang vừng
Đặt chảo lên bếp, cho toàn bộ 50g vừng rang vào nướng trên lửa nhỏ. Khi vừng chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì tắt lửa. Để đậu nguội một lúc rồi tách bỏ vỏ đậu phộng.

Nước đường sôi
Bắc nồi lên bếp, cho 1/4 chén nước vào đun lửa vừa cho đến khi nước sôi thì cho 235g đường vào (1 chén và 2 muỗng đường). Nắm tay cầm và lắc nồi cho đường tan hết, khi đường sôi kỹ thì cho 1 thìa gừng xay, 2 thìa nước cốt chanh vào, đun đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì hạ nhỏ lửa. Tiếp tục đun đến khi đường sôi, sền sệt và sệt lại thì cho 1 thìa cà phê bơ nhạt vào chảo, đảo đều trong 1 phút. Thêm 1/4 muỗng cà phê muối nở và trộn đều.

Mách nhỏ: không nên pha nước với đường vì như vậy đường sẽ bị vón cục và hỏng đường, khi đường chuyển sang màu vàng thì giảm lửa nhỏ để tránh đường bị cháy sẽ làm kẹo bị đắng.

Nấu nướng
Cho từ từ 2/3 số lạc vào chảo nước đường đảo đều khoảng 3-4 phút. Cho 1/3 số mè vào đảo đều đến khi đường đặc lại thì tắt bếp.

Đổ vào là xong
Đổ vào là xong
Đổ vào là xong
Đổ tất cả xôi vào khuôn đã rắc vừng rồi rải đậu, sau đó rắc nốt phần lạc và vừng còn lại lên trên mặt. Ấn lạc và vừng xuống để chảo dẻo và giòn hơn, khi thấy kẹo cứng, dẻo nhưng còn hơi ấm thì lấy ra khỏi khuôn, lấy giấy da chấm một chút bằng đầu tăm. dao và cắt thành từng miếng. Miếng nhỏ vừa ăn.

Sản phẩm hoàn thiện
Nó có màu nâu vàng rất đẹp. Khi ăn, viên kẹo giòn tan trong miệng, ngọt vừa đủ. Vị bùi, thơm của lạc, vừng quyện với mùi thơm nhẹ của gừng đã tạo nên sức hấp dẫn của món kẹo này.

Cách làm bánh bò không cần bột nở
Nguyên liệu chuẩn bị:
Bột gạo: 600 gram
Đường cát: 600 gram
Nước ấm: 500 ml
Men tốt và ngọt cho rượu gạo: 3 viên
1 ống vani
Các giai đoạn thực hiện:
Bột ủ:

Đầu tiên, bạn trộn đều men, sau đó trộn 100 gam bột mì với men. Sau đó, từ từ thêm nước vào hỗn hợp trên và nhào bột cho đến khi mịn cho đến khi bột trông giống như một ít bột bánh. (khoảng 200 ml nước ấm là đủ).
Đậy bánh lại, đem phơi nắng cho đến khi mặt trời mọc (khoảng 4 – 6 tiếng tùy nắng). Trong điều kiện không có ánh nắng, ủ bánh ở nơi có nhiệt độ cao.
Thời gian ủ bột
Thời gian ủ bột
Nhồi cho bánh:

Đổ 500 gam bột gạo còn lại vào âu lớn. Sau đó cho bột nở vào âu, rồi cho 300 ml nước ấm vào âu rồi nhào kỹ cho đến khi bột mềm, mịn, không nhão. Sau đó đậy nắp lại và để bột nở thêm 4 tiếng.
Thời gian ủ bột
Thời gian ủ bột
Thắng nước bằng đường

Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 600 g đường bột và 1 lít nước ấm vào nấu cho đến khi đường tan hết. Để nước đường còn ấm thì cho vào âu bột đã ủ, nhào đều. Cuối cùng ủ thêm khoảng 6 tiếng để bột hơi nở lên.
Bánh hạt mặt cũng được
Bánh hạt mặt cũng được
Bánh hấp

Bánh hạt mặt cũng được
Bánh hạt mặt cũng được
Cho khoảng 40 chén nhỏ vào nồi hấp, đậy nắp nồi để nước sôi, nấu khoảng 5 phút cho tô thật nóng. Sau đó cho bột vào bát và hấp chín. Khi bột trong là bánh đã chín. Khi bột đã nguội, nhúng que tre vào nước vani và cạy bột ra khỏi cốc.

Cách làm bánh kếp không cần bột nở
Vật liệu làm bánh
Sữa: 250ml
Bột mì: 220g
Lòng đỏ trứng: 2 miếng
Bơ nấu chảy: 30g
đường: 50g
Lòng trắng trứng: 2 miếng
Nước chanh: vài giọt
Muối ăn
Dâu, mứt, mật ong…. Tùy thuộc vào sở thích của bạn
Cách làm bánh kếp không cần bột nở
Bước 1: Đổ sữa và bột mì ra tô, cho lòng đỏ, bơ đã chuẩn bị vào, thêm 20g đường và muối vào trộn đều cho đến khi mịn.

Cách làm bánh kếp không cần bột nở
Cách làm bánh kếp không cần bột nở
Bước 2: Trong một bát khác, bạn cho các loại protein vào (nên chọn bát có thể tích gấp 3-4 lần khối lượng protein). Đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng, thêm đường và vài giọt nước cốt chanh rồi đánh cho đến khi bông cứng. Quá trình tạo protein rất quan trọng và ảnh hưởng đến độ xốp của bột. Khi thấy trứng bông cứng nhưng que đánh trứng không rơi ra là được.

Bước 3: Cho 1/3 khối lượng lòng trắng trứng vào âu cùng lòng đỏ trộn đều, sau đó cho nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào âu, trộn đều và nhẹ tay. Đảm bảo rằng hỗn hợp được trộn đều.

 

Bước 4: Làm nóng chảo, dùng bơ quét lên mặt chảo để chống dính, sau đó cho 2 muỗng hỗn hợp đã thực hiện vào rán thành hình tròn.
Bước 5: Để cho bánh chín có màu nâu vàng đều thì thực hiện lật mặt bánh lại cho chín. Lấy bánh ra khỏi chảo cho lên dĩa, làm tương tự cho đến hết phần bột.
cách làm pancake không cần bột nở
cách làm pancake không cần bột nở
Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bánh pancake không cần bột nở thật thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm cùng với mật ong, syrup, mứt hay trái cây đều được. Tuy nhiên khi làm bánh pancake không cần bột nở bạn cũng nên chú ý một số điều dưới đây.
Vì vậy chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản, chúng ta có thể kết hợp với bột mì để làm thành nhiều món bánh thơm ngon mà không cần dùng đến bột nở. Vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh lại dễ làm phải không các bạn. Chúc các bạn vào bếp thành công với cách sử dụng bột mì mà mình vừa hướng dẫn ở trên để làm bánh không cần bột nở nhé.