Cách làm bẫy mèo thông minh

Bạn đã biết cách bắt mèo rừng đơn giản và hiệu quả chưa? Hãy sử dụng bài viết dưới đây của ctmgroup.vn để bắt mèo hoang bằng những thủ thuật động vật cực dễ. Chúng ta hãy làm điều đó với nhau!

Cách làm bẫy mèo thông minh

Giúp mèo làm quen với bẫy

Đối với những con mèo có vẻ sợ bẫy, hãy đặt bẫy ở nơi mèo thường cho ăn nhưng chưa kích hoạt, và dụ chúng bằng thức ăn cho mèo. Đặt thức ăn cạnh lối vào bẫy và chuyển dần thức ăn vào bẫy.

Sử dụng bẫy lớn hơn

Mèo không thích cảm giác bị bẫy hoặc bị nhốt. Sử dụng bẫy lớn hơn với nhiều không gian hơn và lỗ lớn hơn để mèo cảm thấy hấp dẫn và vào bẫy.

Che cái bẫy lại

Bạn có thể đặt một chiếc khăn bẩn lên trên bẫy, nhưng không được chặn cửa bẫy. Sau khi phủ khăn lên bẫy, bạn sẽ tạo ra một không gian bí ẩn, tối tăm, an toàn cho mèo.

Hãy dụ mèo bằng những miếng mồi thú vị hơn

Khi sử dụng mồi để bắt mèo hoang, hãy sử dụng thức ăn có mùi, vị và vị riêng để kích thích sự quan tâm của mèo. Bạn có thể dụ mèo bằng thức ăn trẻ em đóng hộp, cá thu đóng hộp và thịt gà.

Rắc thức ăn vào đường

Hướng dẫn mèo đào bẫy và rải thức ăn theo một lối đi, càng gần cửa bẫy, thức ăn càng lớn. Nhưng đừng rắc quá nhiều thức ăn mà bạn phải suy nghĩ để không cho mèo ăn quá nhiều trước khi chạm vào. Bạn cũng có thể dụ mèo bằng súp từ thịt hoặc súp đóng hộp.

Thay đổi vị trí của cái bẫy

Để tập bắt mèo hoang, hãy di chuyển bẫy đến một nơi yên tĩnh, vắng vẻ để mèo cảm thấy an toàn trong khi đào. Bạn có thể đặt bẫy ở nơi ít xe cộ qua lại nhất có thể và càng yên tĩnh càng tốt.

Quan sát thói quen của mèo

Giống như con người, mèo đi theo những con đường quen thuộc của chúng. Hãy cảnh giác và để ý những dấu vết của mèo hoang. Ngoài ra, hãy xem có cây bụi / bụi nào xung quanh nơi chúng thích ngủ không và chúng hoạt động trong bao lâu ở vùng cực. Này. Sau đó, đặt bẫy ở những nơi này trong quá trình mèo hoạt động.

Sử dụng các phương pháp đánh lạc đường

Một số con mèo đuổi theo tia laze nên bạn có thể điều khiển con mèo khỏi vết thương bằng tia laze. Bạn cũng có thể treo một miếng thịt gà đã nấu chín ở gần cuối để dụ mèo đào bới.

Ngụy trang cái bẫy

Che cái bẫy đi

Khi áp dụng bẫy để bắt mèo hoang, mèo có thể xác định được bẫy và tránh xung đột. Vì vậy, hãy che bẫy bằng báo hoặc giấy. Bạn cũng có thể cắt một miếng bìa cứng ngắn hơn vài cm so với chiều rộng của cái bẫy. Sau đó, dùng giấy có họa tiết dán tấm bìa cứng vào giữa khay, trên bàn, bạn cầm lỏng lẻo hơn. Mèo không thể vượt qua nhau dễ dàng như tôi!

Đặt một cái gậy vào trong bẫy

Đây là cách đối phó với những con mèo ranh mãnh. Luồn gậy qua lỗ bẫy phía trước bẫy, cách mặt bàn cm. Mèo phải bước qua chiếc gậy nên chân chúng dùng nhiều lực hơn để tiếp đất, thả bẫy.

Kéo cửa bẫy bằng dây

Dùng que hoặc chai nước, sau đó buộc một sợi dây và kéo cửa sập lên. Sau đó, trốn vào một nơi khuất và chờ mèo đến. Khi mèo bước vào bẫy, hãy kéo đồ uống để đóng cửa bẫy.

Sử dụng bẫy “thả”

Loại bẫy này phải được sử dụng nếu bẫy thông thường không hoạt động. Đây là những chiếc lồng lớn dốc xuống đất. Vì bẫy có độ dốc nên bạn phải hỗ trợ bẫy bằng một chiếc gậy hoặc một chai nước được quấn quanh một sợi dây. Sử dụng một sợi dây đủ dài để bạn có thể giấu dây vào những chỗ kín.

Nhử mèo bằng nhiều loại thức ăn khác nhau để ngăn những con mèo khác lang thang trong bẫy và ăn chúng. Không kéo dây cho đến khi con mèo bạn đang bẫy đã vào bẫy. Nếu mục tiêu của bạn nhìn thấy một con mèo khác bị mắc kẹt, con mèo sẽ ngay lập tức tránh cả ba cái bẫy.

Khi bạn đã đặt bẫy và bắt được con mèo bạn muốn, hãy đặt một tấm vải lên trên bẫy và bạn đã sẵn sàng. Bị bẫy bởi một chiếc bẫy bình thường khác. Đưa mèo vào bẫy để di chuyển dễ dàng hơn.

Cách vẽ vòng tròn bẫy mèo

Bước 1: Đặt bẫy

Việc đầu tiên cần làm là mắc bẫy. Thật dễ dàng, bạn chỉ cần vẽ một hình tròn, không cần đưa compa vào và xoay đều, rất dễ dàng cho các bé, chỉ cần cắt vài dải băng dính xung quanh như hình là được. Size thì bạn dùng tỷ lệ số đo miu của mình để ước lượng, trên cơ thể bạn ấy thế nào cho vừa vặn nhé!

Bước 2: Thu hút sự chú ý của con mồi

Trong ba bước này, đây là bước cần sự kiên nhẫn nhất. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì, anh ấy sẽ tự mình thu hút vào vòng tròn.

Có thể ban đầu vương miện sẽ phớt lờ sự hiện diện của người lạ mặt đỏ tươi, nhưng sau khi qua lại một lúc, chiếc nhẫn sẽ đi thẳng vào mắt mèo. Vì vậy, nếu không nhận ra mình đang bị lừa, chàng trai có râu sẽ tiếp cận cái bẫy ngọt ngào đó.

Bước 3: Dính chưởng

A lê hấp! Vì vậy, bạn đang bị cám dỗ! Cô ngoan ngoãn ngồi trên sàn đấu, không hề biết rằng có một người đàn ông đang đứng bên ngoài, mỉm cười đắc thắng, tận hưởng chiến thắng.

Bước 4: Dòng dây điện

Để kiểm tra hiệu ứng của “Vòng tròn định mệnh”, hãy thử lại với một vòng tròn hoàn toàn mới. Lần này bạn hãy uốn cong dây nguồn như trong hình, tuy hơi biến dạng nhưng vẫn có thể chấp nhận được

Mèo ngồi vào vòng dây điện

Lúc này nhìn quanh cũng không thấy nguy hiểm, gã lông bông nhẹ nhàng xỏ từng chân vào sợi dây đã mai phục sẵn.

Mèo đen bị mắc bẫy

Tiếng lành đồn xa, mánh khóe lừa mèo đã đến tai nhiều người chủ khác quyết phục kích mèo con của mình.

Những điều không nên làm khi bắt mèo hoang

Điều cần lưu ý khi đặt bẫy là không đặt con mèo hoặc chính bạn vào tình trạng nguy hiểm. Ngay cả khi bẫy mèo không thành công như mong đợi, bạn cũng đừng làm những điều sau:

Không sử dụng bẫy không được thiết kế đặc biệt cho mèo. Nếu bạn sử dụng bẫy để bắt những con vật khác, bạn có thể làm bị thương hoặc thậm chí giết chết con mèo của mình.

Không dùng tay cào mèo. Ngay cả những con mèo hiền lành nhất cũng hoảng sợ khi bị bắt, vì vậy bạn có thể bị mèo cào. Ngược lại, bạn cũng có thể vô tình làm bị thương mèo khi nó cố gắng tránh xa bạn.

Không để thức ăn quá 48 giờ trước khi đặt bẫy. Thức ăn để quá lâu hoặc ôi thiu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo. Không tích tụ nước. Cũng như thức ăn, không nên để nước quá lâu, vì nước bẩn và nước để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến tình trạng và sức khỏe của mèo, đừng bỏ cuộc nhé!

Hãy kiên nhẫn, kiên trì và có kỹ năng. Nếu bạn tiếp tục cố gắng, sớm muộn bạn sẽ bắt được con mèo!

Previous post Cách làm vòng tay tình bạn hình trái tim
Next post Cách làm ruốc bông lợn