Cách làm cà na đập dập

Chắc hẳn khi nhắc đến cà na thì người miền Tây không còn lạ lẫm nữa đúng không? Ngồi tán gẫu, tán gẫu với bạn bè mà nhâm nhi ly cà phê thì mệt thật. Vì vậy, cách tốt nhất để làm một đập dong riềng là gì? Nếu bạn muốn có một món ăn nhẹ vào cuối tuần, hãy vào bếp cùng chúng tôi nhé!

Thành phần để chuẩn bị cà na đập

Trước hết, để chế biến hoàn toàn món dong riềng ngon nhất, bạn cần chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu và dụng cụ. Trong số này, bạn nên chuẩn bị sẵn khoảng 0,5 kg cà na. Hiện tại có hai loại cà na là cà na chua và cà na đắng.

Cách làm cà na đập muối ớt

Sơ chế cà na

Bạn cho nửa chén muối hột vào bát nước và khuấy đều cho đến khi muối tan hết.

Rửa sạch cà na và loại bỏ những hạt bị hư. Sau đó đặt cà na lên thớt và gõ bằng chày hoặc dao có lưỡi lớn. Tuy nhiên, cách này làm cho cà na bị nát và không được thẩm mỹ.

Sau đây mình xin chia sẻ các bạn cách đập cân đẹp. Mọi người dùng khăn sạch lớn gấp 2-3 lần. Sau đó đặt khăn lên thớt, cho cà na vào giữa khăn, dùng dao bản to đập cà na thật chắc.

Sau đó bạn mở khăn ra sẽ thấy cà không bị nát mà có hình tròn đẹp mắt.

Sau khi đập cà na, ngâm vào bát nước muối pha loãng khoảng 20 phút.

Ngâm xong, mọi người vớt cà na ra cho vào một tô nước lạnh khác để rửa sạch và vắt khô. Vậy là xong, bạn hãy tiếp tục xả và vắt khoảng 3-4 lần để cà na ra hết chất mặn. Công đoạn này tuy mất nhiều thời gian và công sức nhưng ai cũng chăm chỉ thực hiện để đảm bảo thu được món cà pháo muối xổi như ý. Lần rửa cuối cùng, người ta vắt cà na vào rổ.

Ướp muối và tiêu để trộn cà na

Bạn cho muối, ớt và mì chính vào tô hoặc cối và tán nhuyễn. Lúc này, tôi cảm thấy nước bọt trào ra từ cổ họng.

Nước đường đun sôi

Bước tiếp theo của cách làm Sốt Cà Na Muối Ớt là bạn đun sôi nước đường. Cho đường vào nồi (thêm 1,5kg cà na thì dùng 400g đường, điều chỉnh nhiều hay ít tùy theo sở thích ăn ngọt của mọi người). Sau đó, thêm khoảng nửa cốc nước. Nấu cho đến khi đường tan và kết dính.

Sau khi để ráo, bạn cho súp lơ vào bát, sau đó cho nước đường vào khuấy đều. Tiếp theo cho muối ớt vào khuấy đều.

Vì vậy, ai cũng có món cà na muối ớt hấp dẫn, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn ngay rồi.

 

Previous post Cách làm sạch cao tan
Next post Cách đặt câu hỏi trên yahoo