Cách làm các loại bánh rán

4 Cách Làm Bánh Rán Dễ Dàng, Ngon Và Giòn

Bạn làm gì khi rảnh? Hay chúng ta cùng vào bếp và làm những món ăn vặt đơn giản cho mình và cả gia đình. Tôi sẽ chia sẻ với bạn 4 cách dễ dàng để làm bánh rán siêu ngon. Vào bếp thôi nào!

1. Cách làm bánh rán truyền thống

Bánh rán vừng ngon ngọt với lớp vỏ giòn rụm, nhân vừng thơm bùi, nhân đậu xanh mềm mịn và thơm ngon là một món ăn đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu đời. Món bánh này còn được gọi là bánh rán. Chúng ta hãy cùng nhau làm việc chăm chỉ.

Vật liệu cần thiết:

Vỏ bánh: 200 gam bột nếp, 8 gam bột tẻ, 100 gam nước, 60 gam đường, 1 củ khoai tây, dầu ăn, muối gai.

Nhân bánh: 100g đậu xanh, bỏ vỏ, đường, muối, 50g dừa bào sợi

Cách làm bánh rán vừng truyền thống:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cùng trộn bột nhé: Bạn ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng trước khi nhào bột. Sau đó nhào bột lại với nhau, cho đường và muối vào nước ấm, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết. Sau đó cho bột mì vào khuấy đều.

Bước 2: Khoai tây chúng ta đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn và nhào với bột mì. Sau đó để ủ trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Bước 3: Trong lúc ủ bột, ta sơ chế nhân bánh: Sau khi đậu xanh ngâm 1 tiếng, đem hấp chín và tán nhuyễn. Sau đó cho một ít nước vào nồi, đổ đường và một chút muối vào khuấy đều, khi nước đường sôi thì cho đậu xanh vào khuấy đều, để lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy. Đảo một lúc thì cho dừa nạo vào, xào thêm 10 phút nữa thì vớt ra.

Sau đó chia đậu xanh thành các phần bằng nhau

Nặn vỏ bánh: Khi nặn bột xong, bạn bẻ thành từng viên nhỏ. Vo tròn từng viên bột rồi cho vào khuôn bánh đã tạo hình sẵn, gói lại. Trộn đều cho đến khi các viên bột tròn lại.

Đổ mè ra đĩa và lăn từng chiếc bánh để mè phủ đều bột.

Cuối cùng, chúng ta chiên bánh trong dầu cho đến khi vàng nâu, sau đó vớt ra để khô

Bước 4: Thành phẩm:

Chúng ta sẽ có một chiếc bánh rán với lớp vỏ giòn, nhân mặn và không bị khô.

2. Cách Làm Bánh Rán Ngon

Bánh rán mặn là một món ăn vặt nổi tiếng ở Hà Nội và được rất nhiều người yêu thích. Thực ra cách làm bánh rán mặn không khó, chỉ cần chúng ta cẩn thận một chút là sẽ có món bánh rán mặn thơm ngon không kém ngoài tiệm.

Vật liệu cần thiết:

Vỏ bánh: 200 gam bột gạo nếp, 20 gam bột gạo tẻ, nước ấm, muối.

Nhân: 200g thịt băm, 500g miến, hành tím, cà rốt, nấm

Nêm gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm bánh rán ngon:

Chuẩn bị nhân bánh: Miến ngâm trước cho mềm, cắt miếng. Ngâm hoặc luộc mộc nhĩ cho nhanh nhừ, sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Gọt vỏ cà rốt và xay thành từng miếng nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, chúng ta trộn nhân bánh. Trộn tất cả thịt băm, miến, nấm, cà rốt, hành tím với 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường và một chút tiêu. Ướp trong 15 phút, sau đó viên thành những viên bột.

Vỏ bánh: Cho bột nếp và bột gạo trắng vào âu to, thêm chút muối, từ từ cho nước ấm vào âu, dùng tay trộn đều cho đến khi bột tạo thành khối bóng và hơi sệt là được. xôi, bóc tách khỏi bát bột. Dán nó vào một bên của cái bát. Lưu ý khi nhào bột bạn có thể rắc thêm một chút bột nếp sẽ dễ nhào hơn.

Chia bột thành các phần nhỏ, dàn đều, thêm nhân và tạo thành các hộp thiếc hình bầu dục

Chia bánh vào dầu, cẩn thận sao cho dầu vừa ngập bánh, chiên khoảng 5 phút, đến khi bánh chín vàng thì vớt ra để ráo.

Cách làm nước chấm nhân bánh rán nhân mặn

Ta pha nước chấm theo tỉ lệ 2 nước sôi và 1 nước mắm, thêm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa nhỏ dấm trắng, khuấy đều rồi cho ớt tươi băm nhỏ và tỏi băm, đu đủ xanh cắt lát mỏng vào. Ăn kèm với rau thơm và hết sốt.

Công thức làm bánh rán nhân mặn không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ. Hãy kiên nhẫn và cẩn thận để làm cho thành phẩm!

3. Cách Làm Bánh Rán Ngào Đường Giòn Ngon

Bánh rán là một loại bánh rất giản dị và dân dã. Đây cũng là món bánh tuổi thơ của nhiều người. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi và bắt tay vào bếp làm món bánh này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

Vật liệu cần thiết:

300g gạo nếp

500 g đậu xanh

500g đường

Muối ăn

Cách làm bánh rán:

Làm vỏ bánh: Vo sạch gạo nếp, ngâm nước (khoảng 5 tiếng) rồi cho vào cối xay cùng với nước. Lấy một miếng vải lớn và cho bột vào rây để sấy trong khoảng 8 giờ. Khi ấn ngón tay vào, bạn sẽ thấy bột có lúc nhẹ. Hoặc có thể dùng bột nếp xay sẵn.

Cách làm bánh rán rất đơn giản: ngâm đậu xanh trong nước cho đến khi nở ra, sau đó hấp chín, tán nhuyễn, đun với đường để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó có thể ép và vo thành từng viên.

Nhào bột cho đến khi mịn và đàn hồi, cắt thành từng viên nhỏ rồi vo viên lại, cho nhân vào và gói lại. Nắn thành từng viên tròn và chiên trong dầu cho đến khi chín vàng.

Sau khi bánh rán nguội, bạn cho một ít nước vào nồi, đủ để đường tan. Sau đó cho đường vào, khuấy đều và nấu cho đến khi sủi bọt thì cho bánh rán vào khuấy nhẹ. Đảm bảo rằng đường trên bánh donut trắng đã khô. Tắt bếp, chuyển bánh ra đĩa và thưởng thức.

4. Cách Làm Bánh Donut Doraemon Không Cần Chảo

Cùng nhau quay về tuổi thơ nhé! Làm sao mà ai không đọc một vài truyện Doraemon nhỉ, chắc hẳn không còn xa lạ gì với những chiếc bánh rán thơm ngon hấp dẫn mà Doraemon yêu thích. Đối với một số người, nhân bánh ngọt, vì vậy hôm nay chúng ta hãy thử biến tấu một vài cách làm bánh rán Đôrêmon không nhân bằng cách làm bánh rán sau đây nhé!

Thành phần bánh:

100 g bột mì

4 quả trứng

Sữa tươi không đường 180ml

150g đường

Dầu ăn

Muối nở

Cách làm bánh rán Đôrêmon không nhân:

Đầu tiên, bạn cho đường và trứng vào âu lớn rồi đánh bằng máy đánh trứng trong 5 phút, sau 5 phút cho sữa tươi và 2 thìa dầu ăn vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại hoàn toàn.

Cho bột mì và muối nở vào, dùng phới khuấy đều, sau đó lọc qua rây cho đến khi bột mịn hoàn toàn. Đổ bột vào hỗn hợp từ bước 1 và trộn đều tay cho đến khi không còn bột khô và vón cục. Phần bột này đạt tiêu chuẩn, khi nhấc bột ra bạn thấy bột không quá dài và không quá mỏng.

Đặt chảo chống dính bằng phẳng, lỏng lên bếp ở lửa vừa, sau đó cho một ít dầu ăn, bơ không muối vào rồi thoa một lớp mỏng lên bề mặt chảo. Khi chảo đã nóng, cho thìa bột vào chảo láng cho đến khi tròn đều. Đợi một lát cho đến khi mặt trên của bánh khô lại và xuất hiện một số bọt khí thì lật mặt bánh lại và chiên mặt còn lại cho đến khi vàng đều cả hai mặt.

Bánh Doraemon thật dễ phải không các bạn? Làm như vậy bánh sẽ không bị ngọt quá, các bạn đến ăn thử nhé, ý tưởng mới cho bữa sáng.

Dưới đây là 4 công thức làm bánh rán siêu dễ bạn có thể làm tại nhà. Các bạn hãy thử làm và cùng cả nhà thưởng thức những biến tấu món ăn vặt hấp dẫn nhé ..!