cách làm chả tai heo

Cách làm giò heo chiên giòn chuẩn vị miền Tây.
Nếu bạn đang tò mò về cách làm món dồi heo chiên giòn theo chuẩn miền Tây thì hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Tôi chắc rằng cả nhà sẽ thích nó.

Chuẩn bị các
20 phút
Xử lý
Ba mươi phút
Dự định
3-4 người
Khi đến miền Tây chắc chắn bạn sẽ nghe đến món bánh cuốn nguội, một món ăn đặc trưng nơi đây, hương vị của nó đã làm xao xuyến biết bao người ngay từ lần đầu thưởng thức. Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món da heo quay miền Tây.

1 Thành phần để làm chả nguội với da heo
1 kg thịt đùi lợn
1,5 kg da heo
Hành tím, tỏi
Nước đá
Gia vị: bột ngọt, nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu đen
Dụng cụ: túi đựng thực phẩm, thau, chảo, thớt, dao
Mẹo tốt
Cách chọn đùi heo ngon
Chọn những miếng thịt có bề mặt bên ngoài khô và hơi se lại. Khi sờ vào thấy thịt săn chắc và có độ đàn hồi tốt, lớp mỡ sẽ có màu sáng và mùi đặc trưng của thịt.

Làm thế nào để chọn một phần thịt lợn tốt?
– Chọn những miếng da heo có màu hồng hào, to bản, dẹt, kích thước lớn. Khi ấn vào có độ dẻo và có mùi đặc trưng của da heo.
– Không chọn những miếng da heo có vết bầm tím hoặc những chấm đen nhỏ trên bề mặt vì đây là những vết bì để lại lâu ngày và có dấu hiệu hư hỏng.

2 Cách làm bánh tráng cuốn thịt nguội
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu chế biến

Da heo sau khi mua về bạn cạo sạch lông rồi xát với muối để khử mùi hôi khó chịu, rửa lại bằng nước sạch. Sau đó cho bì heo vào nồi đun khoảng 20 phút cho chín rồi vớt ra ướp với nước đá. Bước này sẽ giúp cho bì heo giòn và ngon hơn trong quá trình chế biến.

Đùi heo sau khi mua về bạn đem rửa sạch và thái thành từng lát mỏng để dùng dần.

Hành tím và tỏi bạn đem bóc vỏ rồi thái hạt lựu.

Bước 2 Ướp thịt và bì lợn
Chúng tôi ướp thịt và cắt da lợn
Chúng tôi ướp thịt và cắt da lợn

Cho đùi heo vào tô ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê gia vị, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm trộn đều cho thấm gia vị.

Sau khi đông lại, bạn vớt da heo ra thớt và dùng dao cắt nhẹ.

Bước 3 Chiên thịt
Thịt rán
Thịt rán

Bạn bắc chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn và một ít hành tỏi vào phi thơm cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho thịt chân giò vào xào chín tới thì tắt bếp, cho tiếp bột đao vào trộn đều.

Bước 4 Chiên da heo với thịt
Thịt heo quay
Thịt heo quay

Da heo khi đã được thì bạn cho vào chảo, đổ 2 chén nước lọc vào trộn đều, bước này sẽ giúp da heo ra nhựa trong khi chiên sẽ ngon hơn.

Sau đó bắc chảo da heo lên bếp, đảo đều tay cho đến khi da heo khô lại, sệt lại thì cho đùi heo đã chiên vào. Khi thịt và bì lợn quyện lại thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đun, đảo đều tay cho đến khi thịt và da nguội hẳn.

Bước 5 Hoàn thành món ăn của bạn
Cho các cuộn vào gói và để trong tủ lạnh
Cho các cuộn vào gói và để trong tủ lạnh

Khi chiên xong, bạn cho bánh vào túi thực phẩm rồi nhồi nhân. Bước này sẽ giúp miếng chả dai và ngon hơn khi ăn.

Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món giò heo cuộn thịt nguội rồi đấy!

3 thành phẩm
Thịt heo nguội

Món giò heo nguội khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt, khi ăn bạn sẽ cảm thấy miếng giò giòn, giòn thấm đều gia vị. Hấp dẫn như vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

4 cách để giữ lạnh thịt heo
Có thể bảo quản chả trong tủ lạnh để được tươi từ 4 – 6 ngày.

Nếu muốn để lâu hơn, bạn có thể để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 ngày. Khi cần sử dụng chả giò nên để khoảng 4 giờ ở nhiệt độ phòng hoặc 8 giờ trong tủ lạnh để rã đông.

Khi bạn lỡ cắt phần cốt lết mà không dùng hết, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để gói chặt hai bên để bánh không bị thâm và khô.

Làm thế nào để giữ lạnh thịt heo?

Trên đây là cách làm da heo lạnh miền Tây mà Bách Hóa Xanh tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn này.