cách làm chậu bằng giấy

Cách làm lọ hoa bằng giấy đẹp mắt mà không bị bỡ ngỡ
Chỉ từ những mẩu giấy, bạn có thể tạo ra những chiếc bình giấy vô cùng hiệu quả và độc đáo. Thoạt nhìn sẽ có cảm giác hơi phức tạp nhưng khi đã bắt tay vào làm thì đơn giản vô cùng. Chúng sẽ trở thành công cụ giúp bạn trang trí nhà cửa một cách tiện lợi nhất. Tham khảo cách làm lọ hoa bằng giấy của chúng tôi để bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình nhé.

CÁC THÀNH PHẦN BẠN CẦN CHUẨN BỊ:

– Giấy màu: sử dụng các màu khác nhau
Dụng cụ: kéo, keo nến, sơn, keo sữa, cọ vẽ, mút xốp, quả cầu xốp tròn, chậu hoa
– Cành cây khô, cỏ nhân tạo, ruy băng

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM CHẬU GIẤY?

Bước 1

Hướng dẫn làm chậu giấy cực kỳ đơn giản
Đầu tiên, bạn cắt những tờ giấy màu này thành những dải giấy dài. Nhớ rằng chiều dài của dải giấy phải bằng chiều dài của khổ giấy A4 cần cắt. Và chiều rộng của tờ giấy màu vàng mà bạn sẽ sử dụng để làm cánh hoa sẽ là 2 cm, chiều rộng của tờ giấy màu cam mà chúng ta sẽ sử dụng để làm trụ ở chính giữa sẽ là 0,6 cm. Đối với các dải giấy còn lại, bạn cũng thực hiện tương tự.
Bước 2

Hướng dẫn làm chậu giấy cực kỳ đơn giản
Sau đó, dùng kéo cắt tua rua thành những mảnh giấy màu chạy dọc theo chiều dài của chúng. Mỗi tua sẽ có chiều rộng 0,3 cm và chiều dài khoảng 1,4 cm. Sau khi cắt xong, bạn lấy dải giấy màu cam bắt đầu dán lên miếng giấy màu vàng.

Bước 3

Hướng dẫn làm chậu giấy cực kỳ đơn giản
Sau đó chúng ta tiến hành phết keo sữa lên dải giấy màu cam. Sau đó bạn cuộn tờ giấy lại để tạo thành hình bông hoa độc đáo và đẹp mắt. Bạn tiếp tục cuốn theo cách này cho đến khi tất cả các dải giấy màu cam kết dính với các dải giấy màu vàng. Về cơ bản thì bông hoa này đã hoàn thành.
Bước 4
Đối với những bông hoa có màu khác, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Bước 5

Hướng dẫn làm chậu giấy cực kỳ đơn giản
Sau khi làm xong phần bông hoa, bạn dùng tay bẻ nhẹ những cánh hoa này sao cho đẹp và tự nhiên nhất có thể.

Bước 6
Sau đó bạn dùng keo nến để có thể gắn những bông hoa này lên đầu quả bóng xốp rồi pha màu sao cho đẹp mắt nhất.

Bước 7

Hướng dẫn làm chậu giấy cực kỳ đơn giản
Sau đó bạn tiến hành đóng bầu để có thể cắm hoa vào chậu nhé! Sau đó, bạn chỉ cần dùng kéo là có thể cắt khối xốp trắng cho bằng với kích thước của xương chậu. Bạn có thể cắm xốp cắm hoa chuyên dụng sao cho xung quanh để khi cắm hoa vào cắm hoa có thể đứng vững.

Sau đó bạn cho các cành hoa vào bên trong miếng xốp vào chậu rồi dán vào các vị trí xung quanh để giữ cho cây được chắc chắn.

Bước 8

Hướng dẫn làm chậu giấy cực kỳ đơn giản
Bạn có thể tiến hành trang trí cho chậu cây luôn đẹp và mát bằng cách tô màu cho chậu, và đừng quên rắc cỏ lên bề mặt chậu. Bạn buộc nơ bằng ruy băng hoặc có thể mua ở các cửa hàng thủ công.

SẢN PHẨM CUỐI CÙNG

Hướng dẫn làm chậu giấy cực kỳ đơn giản
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm xong một lọ hoa cực xinh với những nguyên liệu rất đơn giản. Tùy theo sở thích, bạn có thể làm nhiều kích thước khác nhau hoặc kết hợp trang trí theo bất kỳ họa tiết nào.

Chúc may mắn!

Previous post Cách làm hoa hồng bằng tăm
Next post cho dạng đúng của từ trong ngoặc