Cách làm chữ cong trong powerpoint

 

Việc tạo một bản trình bày PowerPoint hấp dẫn có thể khó, nhưng bạn có thể làm cho một bản trình bày nhàm chán trở nên hấp dẫn hơn bằng cách thêm một số cải tiến hình ảnh cơ bản. Một cách tốt để làm điều này là uốn cong bất kỳ văn bản nào trên các trang trình bày của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Những hướng dẫn này được viết với phiên bản PowerPoint mới nhất, nhưng cũng sẽ hoạt động với các phiên bản PowerPoint trước đó. Bạn cũng có thể làm cong văn bản trong Word bằng cách làm theo một quy trình tương tự.

LIÊN QUAN: Cách tạo đường cong chữ cái trong Microsoft Word

Để bắt đầu, bạn cần mở bản trình bày PowerPoint của mình và chọn một trang chiếu. Sau đó, bạn cần chèn một hộp văn bản mới hoặc WordArt, tùy thuộc vào loại văn bản bạn muốn tạo.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Chèn trên dải băng.

Tại đây, bấm vào hộp văn bản hoặc WordArt trên thanh văn bản.

Bấm vào nút Hộp văn bản hoặc WordArt để chèn bất kỳ đối tượng nào vào bản trình bày PowerPoint của bạn

Nếu bạn chọn chèn WordArt, hãy chọn kiểu bạn muốn sử dụng từ trình đơn thả xuống xuất hiện bên dưới.

Các tùy chọn WordArt khác nhau trong PowerPoint

Để chèn hộp văn bản, hãy bấm vào vị trí mong muốn trên trang chiếu để chèn hộp văn bản. Nếu bạn chọn sử dụng WordArt, một hộp có văn bản giữ chỗ sẽ tự động xuất hiện ở giữa trang chiếu, sau đó bạn có thể xóa hoặc chỉnh sửa.

Với WordArt hoặc hộp văn bản của bạn tại chỗ, hãy nhập văn bản bạn muốn làm cong. Để bắt đầu bẻ cong văn bản, hãy đảm bảo đã chọn WordArt hoặc hộp văn bản, sau đó chọn Định dạng trong Ruy-băng. Từ đây, nhấp vào Hiệu ứng văn bản.

Bấm Định dạng> Hiệu ứng Văn bản để bắt đầu uốn văn bản trong PowerPoint

Thao tác này sẽ tải một menu thả xuống hiển thị các hiệu ứng văn bản khác nhau mà PowerPoint hỗ trợ. Đi tới Transform để xem các tùy chọn uốn văn bản.

Bạn có thể đặt văn bản theo một đường dẫn hoặc bạn có thể áp dụng cài đặt dọc sẽ thay đổi cách hiển thị văn bản. Di chuột qua bất kỳ cài đặt đặt trước nào để xem bản xem trước của hiệu ứng được áp dụng cho văn bản của bạn.

Khi bạn hài lòng với một trong các tùy chọn, hãy bấm vào tùy chọn đó để áp dụng cho hộp văn bản hoặc WordArt.

Để làm cong văn bản trong PowerPoint, hãy chọn một tùy chọn trên tab Chuyển đổi trong menu thả xuống Hiệu ứng văn bản

Sau khi được chọn, hiệu ứng sẽ được áp dụng tự động.

Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa đường cong văn bản bằng chuột hoặc bàn di chuột để di chuyển biểu tượng chấm nhỏ màu vàng xuất hiện khi bạn chọn hộp văn bản hoặc WordArt.

 

Nếu không hài lòng với hiệu ứng, bạn có thể khôi phục nó về trạng thái bình thường bằng cách nhấp vào Định dạng> Hiệu ứng văn bản> Chuyển đổi và chọn Không biến đổi ở trên cùng.

Bạn có thể loại bỏ hiệu ứng chữ cong bằng cách nhấp vào Định dạng> Hiệu ứng Văn bản> Chuyển đổi và nhấp vào Không chuyển đổi

Khi bạn chọn Không chuyển đổi, mọi hiệu ứng đã được áp dụng cho hộp văn bản hoặc WordArt sẽ bị loại bỏ, đưa chúng về trạng thái bình thường.

Tôi hy vọng bạn sẽ làm cho nó. Kiểm tra thêm các bài viết trên trang web để khám phá thêm các thủ thuật công nghệ tuyệt vời.

Previous post chế hộp chụp sản phẩm
Next post Cách làm tôm hoàng kim