Cách làm chữ nổi trong photoshop

Nếu bạn nghĩ rằng phần mềm AI mới có thể thiết kế chữ 3D, thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế chữ 3D trong Photoshop để bạn có thể tạo logo chữ 3D đẹp mắt, chứng minh rằng công cụ Photoshop cũng có thể hoạt động. tiện lợi.

Tại sao nên làm chữ nổi trong Photoshop?

Nhiều người cũng biết rằng 3D là công nghệ giúp những sáng tạo đồ họa đến gần với thực tế hơn. Các tác phẩm 3D sẽ tạo cho trẻ cảm giác thật hơn do sự kết hợp giữa hình khối, bóng và bóng. Ngoài ra, việc thiết kế quảng cáo tạo chữ 3D bằng Photoshop sẽ khiến trẻ thích thú và tò mò về các sản phẩm quảng cáo mà mọi người làm ra và thu hút được sự chú ý của cộng đồng.

Cách 1. Sử dụng font chữ 3D

Tạo văn bản 3D với phông chữ 3D trong Photoshop là cách dễ nhất mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, số lượng mẫu phông chữ 3D ít và không nhiều phông chữ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần tạo một phông chữ 3D đơn giản, cách này khá nhanh và hiệu quả. Bạn có thể tìm kiếm phông chữ 3D trên Google hoặc tải xuống phông chữ SVN-Revolution

Cách 2. Tạo văn bản 3D đơn giản với hiệu ứng đổ bóng

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + N để tạo cửa sổ làm việc mới. Tiếp theo, nhấp vào Text Tool (1) => Horizontal Type Tool (2) => Nhập văn bản (3).

Bước 2: Nhấp chuột phải vào layer văn bản (1) => Blending Options … (2).

Bước 3: Nhấp vào Projection (1). Sau đó, thiết lập màu (2) cùng màu với văn bản, nhưng có thể nhạt hơn một chút. Đối với Opacity, bạn nên đặt ở mức vừa phải, khoảng 30-50% (3). Để điều chỉnh góc của bóng, hãy đặt số góc trong phần Góc (4) để tạo bóng 3D theo hướng bạn muốn. Phần khoảng cách (5) sẽ đặt bóng dài hoặc ngắn, nhưng để có hiệu ứng 3D chân thực nhất, bạn nên đặt khoảng cách bóng là 3-6 px. Khi bạn đã hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vào OK (6) để hoàn tất.

Cuối cùng, bạn có một mô hình 3D đơn giản với hiệu ứng đổ bóng.

Cách 3. Tự động tạo văn bản 3D bằng các công cụ 3D

Bước 1: Vào File => New hoặc nhấn Ctrl + N để tạo file mới. Tiếp theo, bạn thiết lập các thông số cho chiều dài (width) và chiều cao (height) (1) như hình bên dưới, sau đó bạn có thể thiết lập tùy ý. Bạn nên đặt phần Độ phân giải thành 300 px / inch (2). Chế độ màu là hệ thống 8 bit màu RGB (3). Về phần nội dung nền, bạn nên để nền trắng (White) (4). Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tạo (5) để mở một cửa sổ công việc mới.

Bước 2: Click vào công cụ text (1) => chọn công cụ Font ngang (2) => enter để tạo kiểu chữ 3D (3).

Bước 3: Nhấp chuột phải vào lớp văn bản (1) => Đùn 3D mới từ các Lớp đã chọn (2).

Chọn extrude 3D mới từ các lớp đã chọn

Nếu có thông báo như hình, bấm Có.

Bấm Có khi có thông báo

Sau đó, giao diện 3D sẽ xuất hiện như sau và văn bản của bạn sẽ xuất hiện ở dạng 3D.

Giao diện 3D sẽ được hiển thị và văn bản của bạn sẽ được hiển thị ở dạng 3D

Bước 4: Tiếp theo bạn click vào layer đầu tiên trong phần 3D như trong hình bên dưới, tên layer là Front Inflation Material.

Bạn bấm vào layer đầu tiên trong phần 3D, tên của layer là Front Inflation Material

Sau đó bấm vào hình 3D (1) => chọn kiểu 3D trong danh sách (2).

Chọn một kiểu 3D trong danh sách

Bước 5: Chuyển sang phần Thuộc tính và thiết lập màu cho từng vùng bằng cách nhấp vào từng vùng (1). Tiếp theo, chọn một màu trong bảng màu (2) => OK (3).

Bước 6: Sử dụng Layer 3D thứ 3, Extrude Material (1) với các cài đặt tương tự. Tiếp theo, thiết lập 3D (2), đặt màu (3) cho mỗi đối tượng 3D, chọn một màu (4) => OK (5).

Đặt 3D, màu sắc cho từng đối tượng 3D

Bước 7: Quay lại phần layer và nhấp chuột phải vào layer background (1) => Postcard (2).

Bước 8: Ctrl + click chọn 2 lớp nền và lớp văn bản (1). Sau đó, bạn vào menu 3D (2) => Merge 3D Layers (3).

Bước 9: Sau khi gộp hai lớp thành một, vào menu 3D (1) => Render 3D Layer (2).

Sau đó, quá trình kết xuất hình ảnh sẽ diễn ra và bạn có thể xem thời gian hoàn thành trong phần “Thời gian còn lại” bên dưới.

Bước 10: Sau khi dựng hình, nhấp chuột phải vào layer background (1) => Rastersize 3D (2).

Khi hoàn thành, bạn sẽ có một mô hình 3D hoàn chỉnh như sau:

Kết quả là bạn sẽ có được một mô hình 3D hoàn chỉnh

Previous post Cách làm bánh gạo One One
Next post Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Kenh14