Cách làm chuồng chó đơn giản

Khi nhận một thú cưng vào nhà, chúng ta cần có trách nhiệm với chúng và tạo cho chúng một ngôi nhà lý tưởng là điều mà bà tiên nào cũng phải làm. Đặc biệt là những chú chó trung thành, chúng cần một nơi để ngủ ngon sau khi làm việc nhà cho chúng ta. Vậy thì hãy bắt tay vào xây nhà cho chó bằng sắt cho bé ngay hôm nay vừa đẹp, vừa chắc chắn lại dễ dàng và giá cả siêu hợp lý nhé!

1. Khi nào bạn nên tự làm chuồng chó bằng sắt cho chú chó của mình?

  • Nhà bạn nuôi chó phức tạp nhưng không có chỗ cho chó ở nhà. Chuồng của bạn không có kích thước phù hợp để vừa với chuồng được thiết kế sẵn.
  • Bạn nuôi chó quy mô công nghiệp, nuôi chó để phối giống hoặc phục vụ nhu cầu kinh doanh.
  • Các giống chó lớn: Gread Dane Golden, Husky, Alaska, Labrador… đặc biệt là các giống chọi: Rottweiler, GSD (Becgie, Đức), Maniloi (Becgie, Bỉ), Phú Quốc, Pitbull, Doberman… những loại chuồng lớn, chắc chắn thường được yêu cầu. Bạn có thể tự do thiết kế theo kích thước của chó mà vẫn đảm bảo cho chó của bạn có một chỗ nằm tốt.
  • Hay chỉ là bạn muốn nhốt chó ngoài sân và không cho chó vào nhà.
  • Gia đình bạn không đủ tiền mua lồng thép không gỉ cho trẻ em

2. Cách làm chuồng chó bằng sắt tại nhà chỉ trong vài phút:

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Sắt hoặc thép không gỉ

– Các nan đan xen theo chiều ngang hoặc chiều dọc có thể lựa chọn loại lưới B40 để tiết kiệm chi phí. Tương tự như vậy, sàn nhà của bạn cũng có thể được làm bằng lưới B40.

Dụng cụ:

– Máy móc, dao sắt, sơn (nếu muốn sơn chuồng), các dụng cụ bảo hộ khác …

– Dụng cụ đo lường, bạn cần biết cách đo lường và tính toán.

– Vải bảo hộ

Nếu không có đủ dụng cụ và kỹ năng cần thiết, bạn có thể thuê người làm và mang về nhà.

Các bước làm chuồng chó bằng sắt:

Bước 1: Tính toán chi phí cho phép để có thể lựa chọn chất liệu.

Để làm lồng sắt, vật liệu chính là sắt nhưng các nan đan xen ngang hoặc dọc, có thể thay bằng lưới B40 để tiết kiệm kinh phí. Tương tự như vậy, đối với nền chuồng bạn cũng có thể chọn lưới B40, sau đó hàn các trụ cho chắc chắn, sau đó chèn nilon hoặc ván để lót chuồng.

Bước 2: Đo đạc và tính toán diện tích chuồng chó.

Đây là bước quan trọng khi làm chuồng cho chó. Bạn phải biết chiều dài, chiều rộng và chiều cao của chuồng, số ô trong chuồng, vị trí cửa nhốt chó và chuồng có mái che hay không. Ngoài ra, bạn phải tính toán kích thước tối đa có thể của con chó của bạn để làm cho chuồng rộng rãi và thoải mái. Vì khi làm bình sắt, sau khi hàn các mối nối rất khó tháo ra và thay thế.

Bước 3: Cắt và chuẩn bị nguyên liệu.

Quý khách vui lòng chuẩn bị các thanh sắt, lưới hoặc song sắt theo thiết kế ban đầu, số lượng. Sau khi thiết kế xong, bạn tiến hành cắt vật liệu đã chuẩn bị theo kích thước mà bạn thiết kế.

Quá trình này cũng là lúc kiểm tra các dụng cụ cần thiết: máy cắt, máy hàn, quần áo bảo hộ lao động…

Trong bước này, chuồng thường sẽ được sơn. Bạn có thể hoàn thành vật liệu cắt và sơn nếu cần. Bạn thực sự có thể để nó xây xong cái lồng rồi sơn nó, nhưng điều đó sẽ không hợp lý vì màu sơn có thể không đồng đều.

Bước 4: Xây nhà cho chó bằng sắt bằng vật liệu cắt:

– Bạn bố trí cột chính ra và bắt đầu hàn cột chính trước. Bạn nên hàn 4 cạnh của khung dưới trước rồi mới đến 4 chân (xem video bên dưới để dễ hình dung).

– Sau khi hàn các trụ, lồng đứng vững thì tiến hành hàn các nan nhỏ, nan phụ hoặc hàn lưới B40. Độ dày của nan hoa phụ thuộc vào giống chó của bạn: chó lớn hơn có thể hàn thanh mỏng hơn, nhưng chó nhỏ hơn phải hàn thanh dày hơn.

– Hoặc bạn cũng có thể hàn các mép lại với nhau trước rồi mới hàn vào các trụ chính của chuồng. Dù bằng cách nào, kích thước chính xác là bắt buộc.

Bước 5: Dựng mái che, mái che chuồng trại, mái che.

– Các phương pháp làm chuồng chó bằng sắt rất đa dạng và có tính tùy biến cao. Bạn có thể chọn chuồng có mái che hoặc chuồng không có mái che. Nếu bạn có một dãy chuồng dài và có mái che bên ngoài, thì có lẽ chuồng đó không có mái che.

– Nhưng lời khuyên là khi làm chuồng chó bằng sắt thì bạn nên có mái che để che mưa nắng cho chó. Phần mái có thể sử dụng tôn, hoặc nhựa.

– Phần cuối cùng, rất đơn giản, bạn có thể chọn hàn hoặc không hàn thêm bánh xe tùy theo sự lựa chọn và nhu cầu của bạn.

3. Ưu nhược điểm của chuồng chó bằng sắt:

– Ưu điểm của chuồng như vậy là rất sạch sẽ, rất dễ vệ sinh và quan trọng nhất là rất thông thoáng phù hợp với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam. Chuồng có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với mọi loại chó, từ nhỏ đến lớn.

Tuy nhiên, những chiếc lồng như vậy thường khó coi và trông thô kệch, vì vậy mục đích duy nhất của chúng là để ở cho chó hoặc để vận chuyển chó đi những khoảng cách xa bằng ô tô, tàu hỏa hoặc máy bay. Nếu chọn sắt dễ bị gỉ và trông xấu hơn rất nhiều nên chọn inox.

4. Những vấn đề cần chú ý khi chọn chuồng chó:

Nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn:
– Nếu bạn chỉ cần một nơi để chó của bạn đi chơi, một chiếc lồng bằng thép không gỉ là hoàn hảo.

– Nếu bạn muốn dắt chó đi dạo hoặc vận chuyển chúng, thì thùng nhựa rất phù hợp vì chúng nhẹ và ưa nhìn.

– Nếu không thường xuyên sử dụng mà chỉ cần chỗ để chó đi dã ngoại, bạn nên chọn loại lồng mềm siêu nhẹ và có thể gấp gọn khi không sử dụng.

Lồng gỗ chỉ phù hợp với những người thích thẩm mỹ. Cá nhân tôi không thích cái lồng này vì nó đắt và nhanh hỏng. Con chó chỉ cần cào cào vài nhát cắn là chuồng sẽ tan hoang, mất thẩm mỹ.

Kích thước ngôi nhà dành cho chó và ngôi nhà dành cho chó:
Khi chọn cũi cho chó, kích thước quan trọng hơn chất liệu, và kích thước phù hợp sẽ giúp chúng thoải mái khi bị gò bó. Một chiếc cũi thích hợp cho chó phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Chiều dài và chiều cao của lồng phải lớn hơn chiều dài (từ mũi đến đuôi) và chiều cao (từ chân đến đỉnh đầu) của chó ít nhất 5 cm. chiều rộng tối thiểu = (chiều dài + chiều cao): 2,5

Thực tế, theo kinh nghiệm của tôi, nên chọn một chiếc lồng lớn (gấp 2-3 lần kích thước của con chó) vì những lý do sau:

+ Có thể chia thành nhiều lồng nhỏ để đựng được nhiều hơn.

+ Dành chỗ cho những chú chó lớn hơn sau này (nếu nuôi những chú chó nhỏ).

+ Chó cái có chỗ đẻ và nuôi con.

+ Nhiều không gian khi đưa bạn thân về nhà.

Trên đây là những cách làm chuồng cho chó đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà. Hi vọng bạn sẽ làm được chuồng chó tiết kiệm và đẹp mắt! Chúc các bạn thành công!

Previous post Chữa mồ hôi trộm cho trẻ sơ sinh
Next post Cách làm các loại bánh rán