Cách làm hoa từ ống hút

Những chiếc ống hút tưởng chừng như vô dụng đó có thể được tái sử dụng thành những vật dụng không ngờ tới. Bạn có thể biến chúng thành những chiếc đèn lồng xinh xắn cho bé hoặc những bông hoa để trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động. Không thể tin được? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách dễ dàng để làm hoa bằng ống hút; bạn có thể tự làm ở nhà và làm đẹp cho ngôi nhà của mình!

Làm bình hoa bằng ống hút

Với một chiếc lọ thủy tinh, một vài chiếc ống hút và một vài vật liệu hỗ trợ, chỉ trong 15-20 phút là bạn đã có một chiếc bình xinh xắn và độc đáo để trang trí phòng hay bàn làm việc. Đây là của riêng tôi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Một lọ thủy tinh đầy màu sắc ống hút kéo dây kẽm, kéo kim chỉ và một số hạt cườm

Cách làm:

Bước 1: Cắt ống hút thành 12 đoạn dài 8cm bằng nhau để làm cánh hoa lớn. Đối với bông hoa, cần 8 đoạn với chiều dài 5cm. Bạn có thể làm nhiều kích cỡ hoa khác nhau tùy thích.

Bước 2: Dùng kim đâm vào giữa ống hút để kết nối chúng lại với nhau. Lưu ý nên sử dụng các loại ống hút có cùng chiều dài.

Bước 3: Dùng tay ấn điểm chỉ và buộc thành bông hoa. Dùng những hạt cườm cắm vào giữa để làm nhụy hoa.

Bước 4: Tiếp tục bước 2 và bước 3 để tạo ra nhiều bông hoa có màu sắc và kích thước khác nhau. Cắt bỏ phần ngọn của cánh hoa để hoa đẹp hơn.

Bước 5: Dùng dây kẽm uốn cong cành hoa, sau đó luồn ống hút vào dây kẽm để làm chân hoa.

Bước 6: Cắm hoa vào bình thủy tinh là bạn đã có một bình hoa xinh xắn, độc đáo mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Cách Làm Hoa Lavender bằng ống hút

Vật liệu cần thiết:

Một số ống hút nhựa màu tím và xanh lá cây, thanh nhựa, băng keo, kéo

Cách làm:

Bước 1: Kéo dài ống hút màu tím và dùng dây xỏ vào

Bước 2: Dùng kéo cắt lần lượt các đường ngang trên ống hút (không cắt ngang) cho đến hết các đường ngang. Sau đó dùng kéo cắt bỏ phần bị hỏng của ống hút.

Bước 3: Dùng que nhựa xanh giữ đầu dây sát ống nhựa tím đã cắt ở bước 2, tiếp tục quấn ống hút nhựa tím quanh thân ống nhựa xanh từ trên xuống dưới cho đến hết.

Bước 4: Tiếp theo, bạn quấn chặt phần dây còn lại quanh ống xanh và cắt bỏ phần thép thừa. Sau đó cắt tỉa những chiếc ống hút nhựa xanh để làm lá rồi dùng băng dính dán vào thân cây là bạn đã hoàn thành việc làm hoa bằng ống hút rồi đó.

Bước 5: Cắt tỉa ống hút màu xanh và băng vào bông hoa vừa làm xong ở bước 4, chúng ta sẽ làm thành những chiếc lá của hoa Lavender.

Chỉ với những bước đơn giản và một chút khéo léo, bạn có thể biến những chiếc ống hút tưởng chừng như vô dụng đó thành những bông hoa xinh xắn tô điểm cho không khí và làm sinh động thêm cuộc sống hay môi trường làm việc của bạn. Chúc bạn thành công!

Previous post Cách làm ếch chiên giòn
Next post Cách làm lạp xưởng gác bếp