Cách làm hoành thánh chay

Làm một đĩa hoành thánh chay vào chiều mưa là điều hạnh phúc, chứ ăn ngoài trời vào ngày mưa thì quả là hạnh phúc. Tại sao không học cách làm hoành thánh chiên giòn tại nhà bằng những nguyên liệu có thể dùng được lâu!

Cách làm hoành thánh chay

Thành phần cho hoành thánh chay
Vỏ hoành thánh: 40 cái.

Đậu xanh hấp vỏ: 1/2 chén.
Khoai môn nấu trầu: 100 gam.
Nấm rơm: 1 tai vừa.
Rễ củ: 5 củ.
Đậu hũ trắng: 1 miếng nhỏ.
Ngò rí cắt nhỏ.
Nấm hương: 5 tai.
Ớt cắt nhỏ.
cải xoong.
Tiêu, đường, dầu ăn, dầu mè, xì dầu.
đậu nành.
Gia vị chay.
Cách làm hoành thánh xào chay thơm ngon, hấp dẫn:

Bước 1: Chuẩn bị.

Đậu phụ chín, để ráo, bóp nhuyễn, nhào cho đến khi sánh lại, thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm, nấm đông cô ngâm nở hoa, xắt mỏng, bằm nhuyễn. Bột sắn dây được cắt lát mỏng, có thể sử dụng nhanh chóng nếu bạn có máy bào ở nhà, cẩn thận kẻo đứt tay. Chiên 2 lá hoành thánh, bóp nhuyễn và trộn với hỗn hợp. Để làm món hoành thánh xào chay theo cách này, bạn có thể tùy ý tăng giảm nhân cho phù hợp với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

Bước 2: Trộn nhân bánh.

– Trộn đậu xanh, đậu phụ, nấm mèo, nấm đông cô, bột sắn dây, khoai tây cau, lá hoành thánh, ngò gai, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê xì dầu. Nhào miếng trám cho đến khi bong ra. Cho một ít nhân vào vỏ hoành thánh, hòa với một ít nước và bột sắn dây, bóp cho dính mí.

– Nếu bạn có kỹ năng, bạn có thể sắp xếp chúng thành các hình dạng khác đẹp hơn. Mỗi khối hoành thánh với 1 thìa cà phê nhân, vừa đủ để không quá to.

Bước 3: Hoành thánh chiên

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho hoành thánh vào chiên ngập dầu đến khi chín vàng và giòn rồi gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm cho ráo dầu.

– Bày hoành thánh ra đĩa với xà lách, cà chua, dưa leo. Khi ăn chấm với nước chấm. Công đoạn xào hoành thánh chay đã hoàn thành.

Món hoành thánh chiên giòn với phần bụng heo đầy đặn, được tẩm ướp gia vị vừa miệng, chấm với nước sốt cà chua chua ngọt thật hấp dẫn lạ thường. Trên thực tế, hoành thánh chiên không còn xa lạ, bạn nên tự sáng tạo cho mình một công thức hoành thánh chiên chay độc đáo và đậm đà. chúc bạn thành công.

Previous post Cách làm me chua ngọt
Next post Cách hỏi kết quả phỏng vấn