chế hộp chụp sản phẩm

Nếu bạn có niềm đam mê chụp ảnh sản phẩm hoặc đồ vật của mình, hãy thử tự thiết kế hộp sáng tạo tại nhà để nâng cao chất lượng ảnh của bạn. Bạn có biết hộp chụp ảnh sản phẩm là gì không? Làm hộp chụp ảnh sản phẩm có khó không? Cùng tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây nhé!

Hộp ảnh sản phẩm là gì?

Hộp chụp ảnh sản phẩm là hộp bạn đặt sản phẩm muốn chụp ảnh và chiếu sáng từ mọi phía, điều này cho phép bạn giảm thiểu bóng tối của đối tượng. Nếu biết cách chiếu sáng hợp lý, bạn thậm chí có thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng bóng râm của sản phẩm này.

Giúp trả lời câu hỏi hộp đựng sản phẩm là gì

Cách làm hộp đơn giản cho ảnh sản phẩm

Làm hộp chụp ảnh sản phẩm tưởng chừng khó nhưng lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Làm một cái hộp
Bước 1: Chọn một hộp các tông
Đầu tiên bạn cần chọn một hộp bìa cứng đủ lớn để chứa sản phẩm mà bạn muốn chụp ảnh. Bạn nên tìm hộp lớn nhất có thể.

*
Để tự làm hộp đựng ảnh sản phẩm, trước tiên bạn cần chọn hộp bìa cứng

Bước 2: Dán kín một bên nắp hộp
Sau đó bạn lật ngược hộp các-tông và gấp nắp lại để tạo thành một đáy phẳng. Bạn dùng băng dính, băng dính dày để cố định phần bìa vào. Tiếp tục dùng keo dán mặt trong của nắp hộp để chúng không cản trở công việc của bạn.

Dán kín một bên nắp hộp

Bước 3: Đo kích thước của cửa sổ hai bên hộp!
Sau đó, bạn lật hộp sang một bên, nắp mở về phía bạn. Dùng thước để đánh dấu các điểm trên bề mặt hộp sao cho mỗi điểm cách mỗi cạnh khoảng 5 cm. Dùng bút chì vẽ một đường dọc theo cạnh hộp để nối các điểm. Tạo một hình chữ nhật bên trong không gian được tạo bởi các cạnh. Ở phía đối diện bạn cũng làm tương tự.

*
Đo kích thước cửa sổ hai bên thành hộp là bước cực kỳ quan trọng trong việc tạo hộp chụp ảnh sản phẩm

Bước 4: Cắt hình dạng của cửa sổ hộp
Dùng dao chém hoặc kéo để cắt theo đường đã vẽ. Cắt thành các đoạn thẳng cho đến khi miếng bìa cứng ở giữa rơi ra, để lộ một khoảng trống nhỏ hình cửa sổ. Mặt khác, bạn thực hiện tương tự để tạo khung cửa sổ khác.

*
Cắt hình dạng của cửa sổ khỏi hộp

Bước 5: Cắt một tờ giấy áp phích màu trắng
Sau đó, bạn cắt một miếng giấy áp phích màu trắng có chiều rộng bằng với chiều rộng của chiếc hộp. Sau đó đặt một miếng giấy áp phích màu trắng hoặc bìa cứng màu trắng lên hộp. Dùng kéo cắt bỏ phần mép thừa sao cho tấm giấy vừa khít với hộp.

*
Cắt một tờ giấy trắng áp phích

Bước 6: Dán giấy poster lên miệng hộp
Bước tiếp theo bạn dán một đoạn băng dính dài vào mép của tờ giấy áp phích. Ấn nó vào bên trong hộp sao cho càng gần mặt trong của đầu hộp càng tốt. Sau đó dùng một đoạn băng dính khác để giữ cố định mép dưới của tờ giấy áp phích với đáy hộp.

Xem thêm:

*
Dán giấy áp phích vào mặt trong của hộp

Bước 7: Cắt hai mảnh vải trắng hoặc khăn giấy để che cửa sổ
Bạn cắt một vài mảnh vải trắng, giấy lụa hoặc những thứ tương tự, mỗi bên dài hơn khoảng 2,5 cm so với chiều dài của cửa sổ cần cắt.

*
Cắt hai mảnh vải trắng hoặc giấy lụa để che cửa sổ

Bước 8: Dán hoặc cố định vải hoặc khăn giấy vào đúng vị trí
Bắt đầu từ mép trên của tấm vải bạn đã chọn, sử dụng một đoạn băng dính hoặc keo nóng để dán vải vào một trong các cửa sổ của bạn. Thả một miếng vải để che cửa sổ và dùng thêm băng dính hoặc keo dán để hoàn thiện các cạnh còn lại. Làm tương tự với tất cả các cửa sổ đã cắt cho đến khi chúng được che hoàn toàn.

*
Keo hoặc cố định vải hoặc khăn giấy tại chỗ

Sử dụng hộp
Bước 1: Đặt đối tượng bạn muốn chụp vào giữa hộp
Đặt hộp đã hoàn thành trên một mặt phẳng rộng, chú ý chừa khoảng trống cho đèn ở cả hai bên. Đặt sản phẩm cần chụp ở giữa bề mặt trắng trong hộp.

*
Đặt đối tượng bạn muốn chụp vào giữa hộp

Bước 2: Sắp xếp đèn hai bên hộp
Tìm càng nhiều đèn bàn hoặc đèn xi nhan để chiếu vào cửa sổ sản phẩm càng tốt. Bạn cố gắng bố trí đèn sao cho bóng của chúng trực tiếp trên cửa sổ đã cắt và lật công tắc.

*
Sắp xếp đèn ở hai bên hộp

Bước 3: Điều chỉnh cài đặt máy ảnh
Tất nhiên, những bức ảnh bạn chụp không phải lúc nào cũng cân đối và đủ ánh sáng. Do đó, loạt ảnh đầu tiên có thể bị dư sáng hoặc sai màu. Thay đổi cài đặt tốc độ màn trập, độ nhạy sáng và cân bằng trắng của máy ảnh cho đến khi hình ảnh trông bình thường.

Xem thêm:

*
Điều chỉnh cài đặt máy ảnh

Bước 4: Chụp ảnh
Khi bạn đã thu thập tất cả các mục cần thiết và máy ảnh của bạn đã được thiết lập hoàn chỉnh, bạn có thể chụp ảnh. Vui lòng di chuyển máy ảnh trong khung cho đến khi chỉ còn lại ảnh của các sản phẩm có nền trắng.

*
Chụp ảnh

Chính vì vậy mà bài viết trên đây của chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm hộp chụp ảnh sản phẩm siêu đơn giản mà không phải ai cũng biết. Ngoài chụp ảnh sản phẩm để đa dạng hơn bạn nên cập nhật thêm nhiều kiến thức như làm phim sản phẩm là thực sự cần thiết.Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Previous post Cách làm bánh bột mì luộc
Next post Cách làm chữ cong trong powerpoint