Cách làm khoai lang ngào đường

Khoai lang với lớp vỏ giòn, hơi dai là món ăn nhẹ ngày mưa rất thú vị! Món ăn này không khó làm, nguyên liệu không phức tạp mà lại thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi. Khoai lang được phủ một lớp bóng, mịn trông rất bắt mắt.

Nguyên liệu:

  • Khoai lang vàng 500-600gr
  • Đường thốt nốt / đường nâu 50g
  • Nước cốt dừa 200ml
  • 2 muỗng canh hạt mè nướng
  • Nêm gia vị: muối, dầu ăn

Bước 1: Rửa sạch khoai lang vàng, cạo vỏ bên ngoài, cắt khoai lang thành từng miếng hình chữ nhật. Sau đó, rửa khoai nhiều lần với nước cho hết nhựa và để ráo hoàn toàn.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên vàng đều các mặt. Sau khi chiên, bạn vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm để hút bớt dầu thừa.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho 50g đường thốt nốt và 200ml nước cốt dừa vào. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp trong chảo sủi bọt thì cho khoai lang đã chiên vào.

Bước 4: Giảm lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đường thốt nốt đặc lại và quyện vào từng viên khoai thì tắt bếp. Rắc mè rang vào chảo và rắc để áo.

 

Chúc Bạn thành công!