Hướng dẫn chuẩn bị mồi câu cá rô đồng cực nhạy

 Cá rô là một loại cá khá phổ biến ở Việt Nam. Có lẽ chúng ta sẽ không còn xa lạ gì với loài cá này, thịt của loài cá này khá ngọt và thơm. Cá rô đồng có ở khắp các vùng miền Việt Nam, có ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, thường sống ở các ao hồ, kênh rạch nhỏ, sống ở nước ngọt, nước lợ, rất dễ đánh bắt và đánh bắt cá. . . Cách làm mồi câu ở mỗi vùng miền khác nhau nên ở đây mình sẽ nói về các loại cá rô đồng tự nhiên và cá rô đồng trong các hồ dịch vụ. Những cách dẫn dụ đơn giản và hiệu quả nhất, dễ kiếm đối với tất cả mọi người.

 Cá rô đồng
Mồi cá rô trong tự nhiên
Trong tự nhiên, cá rô đồng là loài ăn tạp, chúng ăn tất cả các loại nhuyễn thể, côn trùng, con non của các loài cá khác, thậm chí cả cỏ. Dựa vào tập tính này, một số cần thủ miền Nam thường chọn trứng kiến ​​để bắt cá rô (cá bống kiến ​​vàng là ngon nhất).

mồi trứng kiến ​​bắt cá rô
Trứng kiến ​​dùng để bắt cá rô.
Nếu không có trứng kiến, chúng ta cũng có thể dùng côn trùng như dế hoặc cào cào để bắt cá rô làm mồi. Bạn cũng có thể mua dế và cào cào ở các cửa hàng bán thức ăn cho thú cưng. Muốn câu cá bằng mồi dế mềm trước khi móc dế vào lưỡi câu, bẻ chân dế đốt hoặc đốt cho dế có mùi thơm rồi móc vào lưỡi câu để câu cá.

Cá rô làm mồi câu dế.
Chúng ta cũng có thể dùng mồi dế để bắt cá rô đồng.
Các loại côn trùng như giun chỉ, sâu máu, sâu gạo…. Chúng cũng có thể là mồi đồng rất nhạy cảm đối với cá rô.

Mồi cao su săn cá rô.
Cá rô đồng
Cá rô làm mồi đông trùng hạ thảo
Sâu Cassia cũng là một loại côn trùng dùng để bắt cá rô.
Ở một số vùng không mua được trứng kiến, mồi dế hay cá côn trùng thì cũng có thể thay thế bằng mồi cá rô bằng nhộng ong hoặc nhộng tằm mua ở ngoài (như người ta thường mua về chiên với cơm).

Săn bắt nhộng ong
Nhộng ong được dùng để bắt cá.
Mồi câu cá rô làm bằng cám.
Đối với bể dịch vụ, họ thường thả cá rô đầu vuông. Loại cá rô đầu vuông này có thịt ngon và ngọt hơn cá rô đồng, có một điều mà ngư dân rất thích là kích thước của loại cá rô đầu vuông này nặng khoảng 500-800 gam nếu nuôi khoảng nửa năm. Loại cần câu này phải bắt bằng tay và cần câu rất vui và cao vì nó khỏe và to hơn các loại cá rô thông thường.

Cảm ơn bạn đã bắt được con cá rô
Cám cá thường được dùng làm mồi câu cá rô.
Mồi câu làm bằng gạo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bát nhỏ cơm nguội, 1/2 bát nhỏ cám gạo, 2 phần ăn.
Cách làm: Cho cơm nguội ra ruộng càng tốt, sau đó cho 1/2 chén cám vào trộn đều. Cuối cùng, thêm 2 muỗng canh và nhào cho đến khi mồi đàn hồi.
Khi câu cá, bạn lăn một viên bi nhỏ bằng đầu ngón tay út, móc vào lưỡi câu rồi câu cá.

Cám câu là mồi câu cá rô thông thường.
Nguyên liệu chuẩn bị: 1 túi cám cá, 1 quả trứng vịt lộn.
Cách làm: Lấy viên cám đổ vào nồi, đổ ít nước ấm vào chần qua khoảng 10 phút cám sẽ mềm và nở ra. Sau khi cám nở, bạn nhào kỹ rồi cho trứng vịt lộn vào trộn đều đến khi cám thật dẻo là có thể lấy ra.

Tôm Cá rô Mure.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm sông sống và cám gạo.
Cách làm: Trong khi câu tôm, bạn trộn đều tôm với cám gạo, sau đó bỏ đầu tôm và móc vào lưỡi câu để câu cá.

Ví dụ cá rô (cá rô mồi)
Thành phần: Cám và một mẻ gạo.

Cách làm: Ví dụ như cá rô, cách làm cũng khá đơn giản, bạn trộn 1 chén cám gạo với 2 thìa cám rồi nhào đều. Trước khi ném cần câu vào dây câu, bạn hãy rắc một ít cồn thuốc này lên chỗ câu cá để tạo tổ và thu hút cá.

Ngoài ra, nếu có nhiều trứng kiến, bạn cũng có thể dùng làm thính để thu hút cá. Bằng cách đập trứng kiến ​​cho tan ra nước, sau đó đổ vào nơi có cá để nhử cá.

Previous post cách thu hồi tin nhắn trên Messenger cực dễ
Next post cách làm chả tai heo