Cách làm nem rán chiên xù

Nhắc đến món chiên, không cần nói ai cũng nghĩ ngay đến miếng ăn giòn rụm cắn vào miệng. Có rất nhiều món xào được nhiều người yêu thích và một trong số đó là món nem chua rán. Vâng, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nem chua rán.

Cách làm nem rán chiên xù

Nguyên liệu cho món chả giò chiên
300 gram thịt nạc
100g thịt heo
1 quả trứng
1 thìa tinh bột sắn
1 củ tỏi
Các loại gia vị như hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, vụn bánh mì, dầu ăn.
Cách làm Chả giò chiên
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đặt một nồi nước lên bếp, cho giò heo vào, đun sôi. Chuẩn bị một tô nước đá, vớt bì heo vào thau nước đá để bì giòn hơn và ngâm cho đến khi bì heo nguội.
Sau khi da heo nguội, bạn cắt bỏ phần mỡ bên trong da heo, sau đó thái da heo thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt. Mẹo nhỏ với phần bì lợn nạc là bạn nên nghiêng dao một góc 45 độ khi cắt, như vậy sẽ dễ cắt hơn.
Lấy phần thịt nạc và cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng trước khi chế biến, vì món này cần xử lý thịt nguội để thịt dai hơn chứ không bị kém. Thái nhỏ thịt và cho vào máy xay.
Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi.
Bước 2: Ướp thịt
Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm vào thịt xay, cho hết tỏi, 1 thìa bột sắn và 1 thìa đường vào, đảo đều để thịt ngấm gia vị. Sau khi khuấy đều, bạn cho thêm một chút hạt tiêu vào và đảo đều một lần nữa. Đậy nắp và cho thịt vào tủ lạnh cho đến khi thịt nát, khoảng 2 giờ.

Bước 3: Trộn thịt
Sau 2 tiếng cho ra tủ lạnh xay lại, xay nhanh thịt để ngăn lạnh. Khi xay xong, lấy ra một cái tô, cho bì heo vào trộn đều.

Bước 4: Gói chả giò

Chuẩn bị bao bì thực phẩm để gói nem. Cắt một miếng màng bọc thực phẩm có kích thước vừa phải, đặt phần bì và bì lợn đã trộn lên trên, dàn đều thịt thành một miếng dài rồi dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt lại. Tiến hành làm tương tự với phần thịt heo và bì heo còn lại.
Sau khi gói xong, bạn cho nem vào hộp để trong tủ lạnh 2 tiếng, nếu có thời gian bạn có thể để qua 1 ngày để nem ngon và chắc, đảm bảo hơn.
Bước 5: Chả giò chiên
Sau đó, khi nem đã để trong tủ lạnh đủ lâu, hãy lấy nem ra và mở nem. Đập trứng raya vào bát và đặt vụn bánh mì vào bát. Chúng ta sẽ bắt đầu chiên chả giò.
Làm ẩm thanh giò trong bát trứng và phủ vụn bánh mì. Lặp lại cho đến khi hết chả giò. Chuẩn bị chảo trên bếp, cho lượng dầu vừa ăn, đợi dầu đủ già thì cho chả giò vào chiên. Khi rán nem, chỉ rán nem ở lửa nhỏ cho đến khi nem chín vàng cả hai mặt.
Vớt nem đã rán ra đặt trên khăn giấy để thấm bớt dầu, giúp nem ngon miệng hơn.
Những lưu ý khi làm nem rán
Khi làm giò phải dùng nguyên liệu tươi sạch, bì lợn phải có độ đàn hồi tươi sáng thì mới làm giò ngon.
Nem nếu tiếp xúc với nước là nem sẽ bị hỏng ngay, vì vậy khi làm nem, bì và thịt heo phải được ngâm nước cho thật khô trước khi chế biến nem.
Sự khác biệt giữa chả giò và chả giò
Nem Chua là loại nem chua được gói chặt trong lá chuối mà không cần chế biến thêm sau khi ăn. Quy trình làm nem cũng giống như nem, chỉ khác là không ủ men, gói trong màng ni lông, khi ăn thì cán mỏng bột rồi chiên.

Một món ăn có thể thực hiện qua vài bước đơn giản, với cách làm nem chua rán trên đây hi vọng các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này.