Cách làm nhà bằng giấy

Thời thơ ấu, hầu hết chúng ta đều quen với việc tự xây những ngôi nhà đẹp cho mình từ những vật liệu đơn giản dễ kiếm ở nhà như chăn, bìa cứng hay hộp các tông. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ngôi nhà bằng giấy vô cùng đơn giản nhé!

Thùng giấy carton là gì?

Thùng giấy Carton còn được gọi là giấy bìa cứng. Là sản phẩm đặc biệt dùng để đóng gói sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Cấu tạo của sản phẩm gồm nhiều lớp giấy khác nhau, được liên kết chắc chắn với nhau tạo thành hộp 3D chắc chắn.

Ngoài kinh nghiệm làm nhà bằng thùng carton cho bé, đồ hàng còn có thể tái chế thành những món đồ trang trí hữu ích khác. Bạn có thể thử làm giỏ từ hộp các tông, khay để điều khiển từ xa TV, điện thoại hoặc cáp sạc, sách, giấy, bút và các vật dụng nhỏ khác …

Chức năng của thùng carton mang lại cho bạn

Hộp các tông có nhiều tính năng hữu ích, chẳng hạn như:

Đảm bảo và bảo vệ an toàn cho hàng hóa, hàng hóa vận chuyển khỏi tác động có hại đến môi trường; Chứa đựng hàng hóa, hàng hóa với mọi kích cỡ;

Bảo đảm và bảo vệ sản phẩm, hàng hóa khỏi tác động có hại của môi trường và nhiễu loạn cưỡng bức trong quá trình vận chuyển; trong bao bì Khi in logo, hàng hóa và hình ảnh hàng hóa trên bề mặt hộp giúp công ty quảng bá thương hiệu.

Giới thiệu sản phẩm, khi đến tay khách hàng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho sản phẩm hàng hóa; hộp bìa cứng cũ tái chế có thể tạo thành các sản phẩm thủ công đơn giản , chẳng hạn như kệ, giá để giày nhỏ, hộp hoặc khay chứa các mặt hàng

Đặc điểm của ngôi nhà bằng bìa cứng

Là món quà tuyệt vời để bố mẹ dành tặng cho những đứa con thân yêu của mình.

Rèn luyện tính độc lập và khả năng chơi độc lập của trẻ là những yếu tố then chốt giúp trẻ chơi và học một cách độc lập. Hãy cho họ một không gian thoải mái để khám phá. Trang trí và phối màu theo ý thích Nâng cao khả năng tư duy và logic khi sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà tí hon, vì chất liệu của ngôi nhà bằng bìa cứng nên rất dễ di chuyển và gấp gọn.

Ngoài ra, trẻ sẽ học được cách sử dụng những vật dụng không dùng đến để tiết kiệm và bảo vệ môi trường xung quanh, đặc biệt là phát huy tối đa trí tuệ và trí tưởng tượng của trẻ thông qua những món quà. Ngôi nhà làm bằng bìa cứng không tốn nhiều diện tích phòng khách, chỉ cần thêm một chiếc chăn mỏng là vật trang trí trong ngôi nhà nhỏ là các bé đã có một thế giới vui chơi tuyệt vời.

Hướng dẫn cách xây nhà cho bé bằng bìa cứng

Chỉ với 10 bước sau đây, chiếc hộp bìa cứng tưởng chừng như bỏ đi ở nhà sẽ trở thành ngôi nhà xinh xắn và đáng yêu mà đứa trẻ nào cũng thích mê.

Bước 1: Làm nhà các tông – Lấy một hộp các tông không dùng đến và đặt chúng trên sàn nhà.

Bước 2: Cách làm ngôi nhà bằng bìa cứng – Sau khi mở nắp, lật hộp xuống sao cho nắp hộp vuông góc với mặt sàn của chúng ta.

Bước 3: Làm ngôi nhà từ hộp bìa cứng – bạn cắt phần trên của hộp để tạo thành mái nhà

Bước 4: Cách xây nhà từ hộp các tông – Băng hoặc bọc bằng giấy màu xung quanh mép của lỗ sàn

Bước 5: Cách xây nhà cho bé bằng bìa cứng – dùng phần giấy thừa đã cắt ở bước 3 để làm mái nhà

Bước 6: Cách làm nhà từ bìa cứng – Cố định hai miếng bìa vừa cắt ở bước 5 bằng băng dính màu hoặc bìa cứng màu để tạo mái nhà như hình minh họa.

Bước 7: hướng dẫn cách làm ngôi nhà bằng giấy – bạn dán phần mái vào thân để tạo hình mượt mà hơn.

Bước 8: Cách làm nhà bằng bìa cứng cho bé – úp ngược ngôi nhà xuống sàn và dùng kéo cắt một đường ở giữa lưng và đáy nhà để làm cửa

Bước 9: Cách làm ngôi nhà bằng bìa cứng – dán băng dính vào nơi bạn vừa cắt ở bước 8

Bước 10: Cách làm ngôi nhà bằng bìa cứng – đến đây là xong, chúng ta có thể gấp ngôi nhà lại sau khi các bé chơi xong

Vậy là với 10 bước đơn giản của chúng tôi, bạn đã hoàn thành ngôi nhà bằng bìa cứng của riêng mình cho bé yêu. Sau khi làm xong, bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà và đừng quên kèm theo một số gối, chăn để trang trí cho ngôi nhà của bé.

Previous post Cách làm râu mọc chậm
Next post Cách làm thịt hun khói đơn giản đảm bảo thành công ngay