Cách làm ốc nướng tiêu đen

Món ốc nướng tiêu đen đơn giản dễ làm, nước chấm giòn tan, thơm lừng, là món ngon cuối tuần khiến ai ăn cũng mê. Để làm món ốc nướng tiêu đen ngon tại nhà này, trước tiên bạn phải sơ chế ốc thật kỹ.

Cách làm ốc nướng tiêu đen

Nguyên liệu:

3 cọng sả tươi, ớt tươi đập dập cắt hạt lựu 1 bát nước gạo chấm muối tiêu đen Nguyên liệu: 2 muỗng canh muối (hoặc 1 muỗng canh muối ăn); 1/2 muỗng cà phê bột ngọt; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường ; 1 thìa nước cốt chanh tươi, bỏ hạt; 1 quả ớt đỏ nghiền và 1 thìa hạt tiêu đen xay

Cách sơ chế ốc sạch bằng nước vo gạo Bạn cho ốc vào thau sạch, chuẩn bị nước vo gạo để ngập ốc. Sau đó, cắt khoảng 5-6 quả ớt tươi cho vào bát và trộn đều. Ngâm ốc trong vòng ít nhất 2 tiếng, để ốc nhả hết chất bẩn và cát bên trong, sau đó rửa ốc bằng nước sạch rồi cho vào chậu.

Bạn trộn đều các nguyên liệu sốt tiêu đen với nhau trong một chiếc bát nhỏ. Lúc này, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ gia vị tùy theo khẩu vị của riêng mình. Đặt vỉ nướng lên bếp ga, múc khoảng 1/2 muỗng cà phê sốt tiêu đen vào ốc, rải đều lên khay nướng. Vặn lửa lớn, đun cho ốc sôi, khi nước sốt trong vỏ sôi thì vặn nhỏ lửa lại để ốc không bị nổ và bắn tung tóe.

để rang ốc hơi khô nên bạn vớt phần thịt ốc xôi ra đĩa. Trang trí món ăn với một ít rau răm, dưa leo thái sợi, v.v. Phục vụ nóng. 1.2.3. Cách Làm Món Ốc Nhúng Rang Tiêu Đen Ngon Cho khoảng 2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê tiêu đen xay vào một cái đĩa sạch. Sau đó, vắt nước 1 quả quất vào chảo muối tiêu và quất để áo.