Cách làm râu mọc chậm

Đàn ông luôn nghĩ về râu là một yếu tố thể hiện sự nam tính của họ. Tuy nhiên, việc sở hữu một bộ râu dày và cứng có thể khiến nhiều nam giới mặc cảm về bộ râu của mình. Vậy tại sao râu mọc rất nhanh và cứng, và làm thế nào bạn có thể ngăn chặn điều này xảy ra? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Lý do tại sao râu của nam giới mọc nhanh và cứng

Râu xuất hiện nhiều ở nam giới do quá trình chuyển hóa hormone trong cơ thể. Sau tuổi dậy thì, nội tiết tố nam androgen được tiết ra, đó là lý do tại sao râu mọc nhanh hơn. Râu cứng là do cạo râu thường xuyên khiến lông mọc nhiều và đen hơn trước.

Làm thế nào để hạn chế râu mọc nhanh ở nam giới

Cách làm râu mọc chậm bằng nước chanh

Nước chanh có chứa axit citric có khả năng làm chậm và mềm râu. Ngoài ra, sử dụng nước cốt chanh còn giúp Adam hạn chế tình trạng râu mọc ngược. Thoa nước cốt chanh lên vùng da sau khi cạo râu và rửa sạch lại với nước sau 20 phút. Hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Cách làm râu mọc chậm bằng mỡ trăn

Chất Triglyxerides là thành phần chính của dầu tự nhiên, chiếm khoảng 86% trong mỡ trăn. Theo kết quả nghiên cứu, chất này có khả năng ức chế sự phát triển của lông và giúp da mềm mịn hơn. Vì vậy, những bạn lo lắng râu mọc nhanh và cứng có thể thoa mỡ trăn và massage nhẹ nhàng sau khi cạo.

Sau khi áp dụng cách này khoảng 2 tuần, không những thời gian cạo râu thưa hơn mà râu cũng không còn cứng như trước.

Cách hạn chế râu mọc chậm từ bên trong

Đi ngủ sớm

Điều có thể bạn chưa biết là thức khuya không chỉ khiến râu mọc nhanh và cứng hơn mà còn khiến râu mọc nhanh hơn. Vì vậy, việc đầu tiên cần làm để khắc phục râu mọc chậm là đi ngủ trước 11h.

Tập thể dục

Khi bạn tập thể dục thường xuyên, râu mọc chậm hơn và mỏng hơn. Khi bạn tập thể dục, cơ thể sẽ điều chỉnh hormone để tăng tốc độ chuyển hóa năng lượng và phát triển cơ bắp. Vì vậy, hãy luôn vận động và tập thể dục mỗi ngày.

Làm thế nào để không bao giờ mọc râu

Râu là một đặc điểm nam tính, nhưng đôi khi râu mọc nhanh và cứng hơn sau mỗi lần cạo có thể khiến bạn mệt mỏi. Ngoài ra, đối với những người bận rộn, việc cạo râu thường mất thời gian. Vậy thì hãy thử tham khảo cách triệt râu vĩnh viễn tại các spa hoặc thẩm mĩ viện làm đẹp nhé!

Previous post Cách làm hết ria mép
Next post Cách làm nhà bằng giấy