Cách làm món sườn rim mặn ngọt đơn giản đưa cơm

Cách làm món sườn non ngon đơn giản đưa cơm
Nội dung

Sườn được chế biến thành nhiều món ngon và thường xuyên xuất hiện trên đĩa cơm hàng ngày. Hôm nay, Món Ngon Tám Bên sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món sườn heo kho chua ngọt đơn giản mà ngon cơm.

Sườn heo xào chua ngọt miền bắc
Súp sườn heo kim chi
Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn mặn ngọt

Không phải nguyên liệu hiếm và khó tìm mà nguyên liệu chính là sườn heo và những nguyên liệu hết sức quen thuộc.

Sườn: 600g (chọn sườn, xương nhỏ, nhiều thịt)

 

 

Hành khô: 2

Tỏi: 1

muối, đường, hạt nêm, nước mắm

Mật ong, nước màu, hạt tiêu, dầu mè

Nước sốt thịt nướng (chọn nước sốt thịt nướng của Li Jinji, nếu không có bạn có thể chọn nước sốt thịt nướng khác)

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sườn mặn ngọt

Cách Làm Sườn Chua Ngọt Dễ Dàng Tại Nhà

Công thức nấu món sườn rim mặn mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này đã được chọn lọc kỹ lưỡng, cực kỳ đơn giản và dễ hiểu, giúp bạn có thể nấu thành công những món ăn ngon ngay cả khi lần đầu vào bếp.

Cách Làm Sườn Chua Ngọt Dễ Dàng Tại Nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn cừu mặn ngọt

Sườn sơ bộ

Cắt sườn thành các dải theo chiều dọc, sau đó thành các miếng ngang vừa ăn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nhờ bạn bè cắt giúp.
Chuẩn bị một bát nước ấm và thêm 1 thìa muối và 2 thìa dấm. Đảo đều cho sườn ngấm trong 15 phút.
15 phút là đủ, rửa sườn vài lần để loại bỏ chất bẩn, sau đó để ráo.

Sườn sơ bộ

Sơ chế hành, tỏi

Bóc vỏ hành tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp sườn với gia vị
Cho sườn đã ráo nước vào tô lớn, thêm một thìa hành tỏi băm nhỏ.
Tiếp theo, bạn nêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê mật ong, 3 thìa cà phê nước màu, nửa thìa cà phê tiêu, hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu mè. Ướp khoảng 15 phút.
Đảo đều để sườn thấm đều gia vị.

Sườn ngắn tẩm gia vị

Bước 3: Tiếp tục làm Sườn mặn ngọt
Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu vào chảo. Đun nóng dầu, cho hành tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp đến cho toàn bộ số sườn đã ướp vào, để lửa vừa, đảo đều tay cho sườn săn lại.
Sau khi sườn chín và có màu nâu đỏ đều hai mặt thì cho nước dừa tươi vào. Có thể dùng nước lọc nếu không có dừa tươi, nhưng không ngon bằng nước dừa xiêm. Đổ nước xâm xấp mặt sườn.
Tiếp tục vặn lửa lớn và đun sôi sườn ram. Nấu khoảng 1 phút thì giảm lửa vừa và đậy vung kín mặt sườn.
Sau 10 phút, mở nắp, đảo sườn cho đến khi thấm và tiếp tục cuộn trong 10 phút.

Khi nước sốt cạn khoảng ⅔ thì cho 2 thìa tương ớt vào sườn (dùng tương ớt cholimex để sườn tươi và bớt cay hơn).

Tiếp tục cho sườn vào đảo đều, cho tương ớt vào, giảm nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi sườn chín vàng và nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Gắp sườn ra đĩa, rắc tiêu và ít hành lá lên trên để trang trí cũng có tác dụng tăng thêm hương vị.
Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm món sườn mặn ngọt dễ làm. Đĩa sườn heo này có màu đỏ rực, nâu đỏ và chói mắt, sườn mềm, không bị nhũn mà vẫn giữ được vị ngọt, gia vị vừa miệng, ăn với cơm trắng ngon vô cùng.