Cách làm đậu hũ thái lan

Nguồn gốc của đậu phụ Thái Lan
Chắc chắn không ít người đã từng thử qua món đậu hũ nóng hay đậu hũ đông lạnh của Việt Nam, đặc biệt hơn đó chính là món đậu hũ ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc. Đây chắc chắn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, và nếu bạn là một tín đồ ăn uống thì chắc chắn bạn đã từng nghe đến món Đậu phụ Thái Lan.

Đậu phụ còn được gọi là đậu phụ, có tên gọi khác là đậu phụ non hay tàu hũ non. Được làm từ đậu nành, nó có nguồn gốc từ Trung Quốc và sau đó lan sang các nước Châu Á cũng như một số nước phương Tây. Tương truyền đây là món ăn do một vị tướng thời Hán ở Trung Quốc sáng tạo ra khi đang tìm kiếm phương thuốc trường sinh bất lão. Đậu hũ non có vị bùi, béo nhẹ của đậu nành, khi ăn mềm và mịn. Đặc điểm chính của đậu phụ là mềm nhưng khá chắc, khó vỡ sau khi rán, xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình châu Á. Đối với các món chính, đậu phụ thường được ăn với dầu (nước tương) hoặc rưới nước sốt, nấu trong súp.

Đối với set, đậu hũ truyền thống có màu trắng ngà và thường được ăn với nước gừng. Nhưng có một đất nước mà những món ăn như đậu phụ rất khác biệt và được nhiều người yêu thích, đó là Thái Lan. Nhiều người khi đến Thái Lan có dịp thưởng thức món đậu phụ ở đây đều không khỏi xuýt xoa khen ngợi về độ ngon và luôn muốn quay lại nơi này để thưởng thức nhiều lần nữa.

Bạn đang xem: Cách Làm Đậu Phụ Thái

Vậy đậu phụ Thái Lan có gì đặc biệt?
Trước hết, màu bắc là một thành phần trong đậu phụ Thái không chỉ có màu trắng ngà mà đậu phụ Thái có nhiều màu miền bắc, đặc biệt có màu miền bắc mới là màu tím hoa cà.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Ngôi Sao Thời Trang 360Mobi, Hướng dẫn chơi Ngôi Sao Thời Trang, Giai đoạn 9

Được biết, người Thái đã kết hợp đậu phụ truyền thống với khoai lang tím. Màu tím mộng mơ, bắt mắt kết hợp với mùi thơm thanh thanh của khoai lang khiến những miếng tóp mỡ không còn đơn điệu mà còn hút hồn biết bao thực khách.

Tiếp theo là nước sốt dùng trong món đậu hũ của người Thái. Điều đặc biệt làm nên sự đặc biệt của đậu phụ Thái Lan chính là phần đầu của nó. Khác với cách ăn truyền thống của các nước châu Á là chan nước đường, tàu hủ Thái được người dân dùng với nước chấm riêng và nước cốt dừa.

Với hương thơm đậm đà và béo ngậy của phần đầu sầu riêng nên mình khá kén người dùng, nhưng nếu đã ghiền thì sẽ ghiền đến mức không quay đầu lại được. Không chỉ vậy, tàu hủ Thái còn được dùng với nước cốt dừa đặc sệt, được làm từ những trái dừa thật già, với cơm dừa dày và cứng.

*
Ngoài ra, đậu hũ Thái thường được dùng với nhiều loại topping, tạo nên chất lượng hoàn toàn khác với đậu hũ truyền thống. Các món bổ sung thường thấy ở đây là các loại trân châu, thạch trái cây, thạch phô mai, hạt húng lìu và các loại nước trái cây có thêm các loại nước trái cây như dâu, đậu đỏ, kii, … kèm theo. Trái cây và nước sốt trái cây được lựa chọn kỹ lưỡng khi dùng chung với tàu hủ Thái để không làm mất đi hương vị đặc trưng của đầu và nước cốt dừa.

Nếu bạn chưa thử qua món đậu phụ hấp dẫn kiểu Thái này thì còn chần chừ gì nữa, hãy đến ngay nhà hàng có món này và thưởng thức thôi nào. Và nếu bạn có ý định kinh doanh món tàu hũ Thái nóng hổi này thì trước tiên bạn phải tìm hiểu thật kỹ và trang bị đầy đủ kiến ​​thức cho mình, từ khâu chọn nguyên liệu đến công thức chuẩn dùng nước chấm riêng và nước cốt dừa.