Cách làm thịt chua ngọt

Thịt heo xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này có màu hồng, giòn bên ngoài và mềm bên trong, chua chua ngọt ngọt được các em nhỏ và chị em vô cùng yêu thích.

Cách làm thịt chua ngọt

Thành phần cho thịt lợn chua ngọt:
– 3 lạng thịt lợn thăn

– Vừng rang, gừng, hành, bột năng, bột năng.

– Giấm, đường, tiêu, muối, lòng trắng trứng, tương cà.

Cách làm thịt heo chua ngọt:

1. Đầu tiên bạn sơ chế một miếng thăn, cắt thành từng lát mỏng 5mm, sau đó dùng dao vỗ nhẹ vào thăn để thăn mềm ra, như vậy thịt thăn sẽ ngon hơn.

2. Sau khi thăn mềm, cắt thăn thành các dải dài và cho vào bát. Băm nhỏ 2 củ hành, một lát gừng, cho vào bát, đổ nước xâm xấp – hành.

3. Cho 1g muối và 1g tiêu vào thăn, thêm một ít nước gừng hành, đảo một lúc cho thấm gia vị và hơi ẩm. Thêm một lòng trắng trứng vào cuối cùng. Ướp trong 10 phút.

4. Sau đó làm nước sốt, bạn cho 20 gam tương cà, 20 gam đường, 10 gam giấm trắng, 1 gam muối và một ít nước vào bát, khuấy cho tan.

5. Cho một bát nhỏ bột mì và một bát nhỏ tinh bột sắn, cho nước từ từ vào trộn đều cho đến khi bột mịn và không còn vón cục.

6. Cho thịt thăn đã ướp vào bát bột năng và đảo đều để thịt thăn phủ đều bột.

7. Cho một lượng dầu thực vật thích hợp vào nồi, chuyển đến 40%, chuyển sang lửa vừa, cho lần lượt từng thăn vào nồi, tiếp tục chiên trong 3 phút ở lửa vừa. Khi bề mặt thịt săn lại, vớt ra để ráo dầu.

8. Vặn lửa to để dầu cháy đến 60%, sau khi bề mặt hơi bốc khói thì cho thịt thăn vào chiên thêm 30 giây, sau khi chiên lại thì lớp da bên ngoài giòn, mềm và giòn. Thịt thăn cho đến khi vàng nâu rồi để ráo.

9. Với một ít dầu nền còn lại trong chảo, thêm nước sốt đã chuẩn bị vào, khuấy liên tục ở lửa vừa, cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

10. Cho thăn đã chiên vào, xào nhanh và đều tay để nước sốt chua ngọt phủ đều trên thăn, cuối cùng rắc một chút mè trắng lên trên trang trí cho thơm.

Previous post Cách làm giò thủ tai heo
Next post Cách làm ốc nướng tiêu đen