Cách làm vòng tay Tình yêu

Phương pháp làm vòng tay handmade có thể biến hóa tùy theo sự sáng tạo của mỗi người làm. Từ đó, qua mỗi chiếc vòng có thể thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ và tình cảm của người chế tác. Hiện nay, cách dệt và cách trang trí của những chiếc vòng tay handmade rất khác biệt và đặc trưng. Trong những bài viết sau, sẽ hướng dẫn chi tiết những cách sáng tạo này. Mời các bạn theo dõi quá trình sản xuất.

 

1. Làm Vòng tay boho giả cổ

Nguyên liệu

  • Vòng tay tròn, trơn, kim loại
  • Dây sợi nhỏ (cói, vải, da …), vòng giả cổ và cổ áo để trang trí
  • Keo, tăm tre, kéo, kìm làm thủ công

Cách làm

Bước 1:
Lấy tăm tre phết một ít keo lên chiếc nhẫn, chú ý phết keo thành từng đoạn nhỏ để keo không bị khô và dính vào tay.

Bước 2:
Nhanh chóng lấy dây microfiber quấn đều quanh vòng cho vừa khít, đẹp mắt, đảm bảo keo vừa đủ để dính dây vào vòng mà không bị thừa hay thiếu.

Bước 3:
Sau khi quấn dây quanh toàn bộ chiếc nhẫn, bạn tiến hành trang trí với mặt giả. Bạn đặt chiếc khoen tròn đã gắn vào cổ giả, đồng thời dùng kìm bóp chặt đường may khoen để hở ra làm mất bề mặt trang trí. Sau đó gắn những chiếc khoen có mặt giả vào chiếc vòng và sắp xếp chúng theo ý muốn. Vậy là bạn đã có một chiếc vòng tay handmade tuyệt đẹp.
Tùy theo sở thích, gu thẩm mỹ và cá tính mà bạn có thể lựa chọn màu sắc, cách sắp xếp và hình dáng của dây, số lượng mặt giả cổ nhiều hay ít.

2. Vòng tay thắt nút kép

Nguyên liệu

  • 2 dây dù loại lớn có nhiều màu tùy thích, cùng màu hoặc khác màu.
  • Trang trí bằng dây thừng, bạn có thể chọn bất kỳ kiểu dáng đá hoặc cổ quyến rũ nào.
  • Keo, dây đốt nóng nhẹ hơn.

Cách làm:

Bước 1:

Để điều chỉnh kích thước vòng tay, bạn lấy một chiếc vòng đã chuẩn bị sẵn, gập đôi, buộc hai đầu dây vào khớp, đeo vào cổ tay, sao cho vừa vặn như ảnh.

Bước 2:

Lấy một đường kẻ ngang, kẻ 1 đường từ phải qua trái, tiếp tục quy trình như trong hình.

Bước 3:

Tiếp tục luồn dây như hình, thắt nút để kết thúc nút thắt đầu tiên.

Bước 4:

Tiếp tục thắt nút thứ 2, làm từ sợi dây bên trái, vắt sang bên phải.

Bước 5:

Tiếp tục luồn dây bên phải từ dưới lên và qua lỗ bên trái, kéo thật chặt là bạn đã có một nút thắt hoàn hảo, xác định

Bước 6:

Tiếp tục lặp lại quy trình trên cho đến khi bạn thắt nút ở cuối sợi dây đầu tiên, tạo thành vòng lặp cho thành phẩm như ảnh.

Bước 7:

Sau khi hoàn thành, bạn thắt nút cuối, gỡ phần dây thừa và dùng bật lửa đốt nóng đầu dây để không bị tuột và bung ra. Xoắn toàn bộ sợi cuối thành một nút lớn và thắt chặt để tạo điểm nhấn cho vòng tay handmade.

Bước 8:

Phần trang trí đã chuẩn bị xong, bạn bôi keo và tiến hành dán cố định vào mặt trước của chiếc vòng, căn chỉnh cho đẹp. Khi keo khô là việc trang trí đã hoàn thành.

3. Làm một vòng tay phối hạt

Nguyên liệu

  • Dây cói, dây muslin, màu sắc theo ý thích, phù hợp và làm nổi bật tone da và các hạt trang trí đi kèm.
  • Hạt, màu sắc và hình dạng có thể tùy ý, nếu bạn thích vòng tay tinh xảo, bạn nên chọn hạt nhỏ
  • 1 grommet tròn, đủ lớn để làm phần đóng cho một chiếc vòng tay.

Cách làm:

Bước 1:
Lấy hai sợi dây đã chuẩn bị, so sánh chúng bằng nhau rồi gập đôi. Thắt nút đơn giản vào hai đầu đã gập của 2 sợi dây để cố định và tạo thành móc cài của vòng tay. Sau đó, từ 4 lọn đã gấp, bạn cắt 1 và để lại 3 để tết.

Bước 2:
Tiếp tục tết 3 lọn tóc thành một bím tóc dài khoảng 5cm. Nhớ buộc chặt và dệt các nút đều và đẹp. Phần này chỉ là kiểu dệt trơn, không kết cườm.

Bước 3:
Đan xen kẽ các hạt cườm cho đến khi chiều dài của bạn bằng chiều rộng của cổ tay thì quay lại bước 2 và dệt mẫu trơn không có cườm.

Bước 4:
Thắt nút cuối vào vòng giữ lại, cởi cúc áo sơ mi ở đầu dây bạn vừa hoàn thành, khóa dây và thắt chặt. Nút thắt đầu tiên có một nút lớn hơn một chút, và nếu nó không bị tuột ra thì đã xong.

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có một chiếc vòng tay xinh xắn. Bạn có thể chọn các loại hạt khác tùy theo cá tính của mình và người ấy. Chúc các bạn thành công.

 

Previous post Cách làm nhiệm vụ 150 võ lâm miễn phí
Next post Cách làm bùa yêu bằng ảnh