Cách làm vú sữa heo nướng

Ức heo nướng sa tế cay cay, chấm chao là món nhậu lai rai trên bàn rượu của các chàng trai, và cũng được các chị em rất ưa chuộng. Vậy cách làm món này như thế nào, còn cách làm khô ức heo thì sao? Hãy tham khảo công thức được ctmgroup chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu cho ức heo nướng sa tế

  • 800g ức heo
  • 500g cà tím
  • 500g đậu bắp

Hướng dẫn chi tiết cách làm ức heo nướng sa tế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Ức heo (hay còn gọi là lòng heo) mua ngoài chợ về rửa thật sạch, thái miếng vừa ăn. Rửa sạch các loại rau sống bằng cách ngâm qua một chút nước muối, rửa sạch lại với nước, để ráo. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn. Dùng dao cắt cà tím thành từng khoanh dày 5-7mm, ngâm vào bát nước muối pha loãng để cà tím không bị thâm đen, vớt ra rổ cho ráo nước. Đậu bắp cũng rửa sạch, cắt bỏ đầu rồi cắt đôi hoặc xéo vừa ăn.

Bước 2: Cách ướp ức heo quay

Thời gian ướp lâu giúp ức heo ngấm gia vị hơn

Cách ướp lòng heo nướng sa tế như sau: Đặt chảo lên bếp đun nóng 1 thìa dầu ăn, sau đó cho hành tím băm và tỏi băm vào xào cho thơm. Thêm các gia vị khác với lượng sau: 2 thìa sa tế, 2 thìa cà phê dầu điều, 4 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tương ớt, và cuối cùng là 2 thìa cà phê mật ong. Khuấy đều, khoảng 5-7 phút thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, cho ức heo vào hỗn hợp trên và dùng bao tay bóp cho ức heo thấm gia vị. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy trong khoảng 30 phút để thuốc tiêm sâu hơn.

Bước 3: Ức heo nướng sa tế

Cắt nhỏ cà tím và đậu bắp, phết dầu, đợi nướng cùng lúc với ức heo.

Nhóm than đợi khói xong, cho ức heo đã ướp cùng đậu bắp và cà tím lên vỉ và bắt đầu nướng. Bạn nên dùng cọ phết đều dầu lên cả hai mặt của ức heo trong quá trình nướng, cũng như cà tím và đậu bắp. Khi thơm và có dấu hiệu chín vàng thì vớt ra để riêng. Lưu ý là phải chín và trở đều tay để ức heo không bị khô và không ngon khi ăn.

Cách chọn nầm heo ngon

Giò heo hay còn gọi là dồi lợn rất dễ tìm thấy vào buổi sáng tại các chợ, siêu thị hay các hàng thịt. Vì phần heo này thường nhỏ và thường được các nhà hàng đặt mua, phần còn lại bán cho người tiêu dùng.

Khi chọn mua ức heo cần chú ý những đặc điểm sau:

  • Chọn mua những loại có màu sắc.
  • Màu hồng, trắng nhạt.
  • Thịt mềm nhưng có độ dẻo và đặc biệt không bị hôi, dính hoặc có một vài vết bầm tím.
  • Đặc điểm ngon nhất là phần u của lợn sữa.
  • Ức heo nướng sa tế sẽ rất tuyệt nếu bạn có quyền chọn mua loại này.

Hướng dẫn Khử mùi ức heo

Tương tự như ruột heo, ức heo cần được khử mùi trước khi chế biến. Vì vậy, cách tốt nhất khi mua về bạn nên xát muối lên bề mặt thịt rồi rửa sạch lại với nước. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước chanh pha loãng hoặc giấm để rửa phần này của thịt. Khi ướp nên dùng sả băm nhỏ để khử mùi hôi của thịt nhiều nhất. Làm như vậy món ức heo nướng sa tế sẽ càng ngon hơn.

Đối với sả, bạn nên mua và tự băm nhỏ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho bản thân và gia đình.

Có thể nhóm than bằng cách đặt trên bếp ga vì làm như vậy than sẽ nhanh hơn rất nhiều. Sau khi phân nhóm xong, bạn có thể dễ dàng dọn dẹp.