Cách làm xe điều khiển từ xa đơn giản

Đối với những người yêu thích đồ điện tử hoặc xe thể thao, việc chế tạo một chiếc xe rc đơn giản là một điều rất thú vị. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra, cách chế tạo ô tô điều khiển từ xa đơn giản hơn chúng ta nghĩ. Với một chút thời gian nghiên cứu và chuẩn bị, bạn có thể tự chế cho mình một chiếc xe mini rc cực vui nhộn và dễ thương. Những chia sẻ dưới đây của xedapdientot.com sẽ giúp bạn đọc dễ dàng học cách chế tạo và sử dụng những nguyên liệu sẵn có để tạo nên một chiếc xe rc siêu ngầu và siêu đơn giản.

Vật liệu cần thiết để chế tạo ô tô điều khiển từ xa

Đầu tiên, để có thể lắp ráp và chế tạo một chiếc xe RC, bạn cần có đầy đủ các công cụ và vật liệu cũ. Các vật liệu cần thiết để làm một chiếc ô tô điều khiển từ xa bao gồm:

Một miếng nhựa hình chữ nhật 4 miếng thép nhỏ dùng làm giá đỡ bánh xe 1 Thanh nhôm Hộp đựng bánh xe 1 Bảng mạch điều khiển 1 Hình xăm ô tô
Dụng cụ để làm một chiếc ô tô điều khiển từ xa đơn giản gồm có: keo nến, kéo, dao …

Cách làm ô tô điều khiển từ xa đơn giản

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu và dụng cụ, chúng ta hãy bắt tay vào học cách làm ô tô điều khiển từ xa đơn giản ngay thôi!

Bước 1. Làm phần cơ thể

Dùng tấm nhựa hình chữ nhật đã chuẩn bị trước để làm thân, sau đó gắn giá đỡ và động cơ lên ​​bề mặt tấm nhựa. Lấy 4 sợi dây nhỏ đã chuẩn bị và uốn cong chúng để làm trụ đỡ.

Sử dụng 4 thanh cốt thép nhỏ để hỗ trợ bánh xe
Bạn tiến hành dán keo và gắn giá đỡ của các bộ phận bánh xe vào 3 góc mà bạn định gắn trục xe. Hãy cẩn thận để lại một góc để tạo thêm động lực trước khi lắp các giá đỡ bánh xe cuối cùng.

Bước 2. Lắp đặt bánh xe

Sau khi keo trong giá đỡ khô, bạn luồn thanh nhôm đã chuẩn bị vào lỗ uốn khung trước đó để làm trục bánh xe.

Gắn các bánh xe vào khung đã hoàn thành
Bước 3. Chuẩn bị Bảng điện và Mạch điều khiển để gắn lên xe

Sử dụng các bộ phận mô tơ đã chuẩn bị trước và cố định chúng bằng keo. Sử dụng superglue để giữ cho xe hoạt động và chịu những cú sốc mỗi khi nó di chuyển.

Kết nối mạch điều khiển với thân máy
Bảng trước sẽ có 2 ký hiệu M- và M +: 2 cực cho động cơ, B- B + là ký hiệu cho bộ nguồn và ALT là ký hiệu cho anten. Sử dụng mỏ hàn để nối các dây dẫn chính xác với các ký hiệu tương ứng.

Gắn bảng mạch chắc chắn trên tấm nhựa và kết nối các dây dẫn với pin được cung cấp.

Bước 4. Cài đặt Antenna

Sử dụng mẫu dây thép làm anten điều khiển ô tô
Chuẩn bị một đoạn dây cho ăng-ten và kết nối nó với các dây dẫn ăng-ten trên bảng mạch.

Bước 5. Kết thúc và hoa hồng

Điều thú vị khi thực hiện

Hoàn thành chiếc xe đạp điều khiển từ xa đơn giản mà bạn vừa làm xong, bạn hãy sử dụng ống xe đạp đã được cắt thành hình bánh xe làm vỏ bọc để xe chạy êm ái hơn. Sau khi làm xong, bạn dùng keo để gắn phần ống bên trong vào bánh xe. Hoàn thành các bước làm ô tô điều khiển từ xa đơn giản
Tra chút dầu vào 4 trục xe để xe chạy hoàn hảo.

Thú chơi ô tô điều khiển từ xa hay còn gọi là ô tô RC ngày càng được nhiều người ở nhiều độ tuổi, thành phần khác nhau yêu thích và ưa chuộng. Nhiều người coi đây là một trong những môn thể thao thú vị nhất. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều cho rằng đó chỉ là việc làm lãng phí thời gian và không có lợi.

Trên thực tế, chơi một chiếc xe RC cần rất nhiều kỹ năng và kiến ​​thức về điện tử, và cách điều khiển xe để tránh va chạm. Không chỉ đơn giản là điều khiển xe đi quanh nhà mà còn là một cách giải tỏa căng thẳng thú vị.

Previous post Cách làm tủ nhựa Đài Loan
Next post Cách làm ma trận I Love You trên FX 500