Cách luyện giọng nói hay cuốn hút lấy hơi từ bụng

Nếu bạn để ý, các chính trị gia, doanh nhân, người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình cũng như những người dũng cảm và mạnh mẽ về thể chất đều có giọng nói ấm áp và mạnh mẽ hơn. Bạn có thể luyện giọng và âm trầm. Hôm nay chúng ta cùng nhau tổng hợp lại cách luyện giọng, giọng đọc hay, giọng truyền cảm, mạnh mẽ.

Cách luyện giọng nói hay cuốn hút lấy hơi từ bụng

Giai đoạn 1: Tập thở từ bụng

Để luyện thở từ giọng nói của bạn, hãy thực hiện tư thế hóp bụng. Khi bạn nói hoặc thở ra, bụng của bạn sẽ co lại. Nếu bạn muốn kiểm tra xem mình đang thở bằng bụng hay bằng ngực, hãy đặt tay lên bụng và tập trung lắng nghe trong một phút.

Nếu bụng của bạn hoạt động như mô tả ở trên, thì bạn đang thở từ bụng. Nếu không, bạn đang nói về việc thở từ lồng ngực của mình. Lưu ý: Nếu bạn đang thở bằng bụng, thì khi bạn nói, bạn cũng đang thở bằng bụng. Các bước tập thở bụng cụ thể như sau:

Bước 1: Tập phản xạ bụng

Để thực hiện phản xạ gập bụng, trước hết phải thực hiện liên tục hóp bụng và giãn nở bụng ít nhất 50 lần / lần. Nhưng chú ý khi co bụng phải hóp lại hết cỡ, khi căng bụng phải nở hết cỡ. Hãy nhớ rằng bạn không cần phải lo lắng về hơi thở trong bước này.

Bước 2: Tập thở

Tiếp theo, thực hiện tư thế thở ra, hóp bụng và mở rộng khi hít vào: đặt hai tay lên bụng (có tác dụng hỗ trợ hông), sau đó từ từ hóp bụng đồng thời thổi bằng miệng. Khi cảm thấy còn một ít không khí, bạn kết hợp dùng tay bóp bụng (đối với trẻ nằm sấp) và thổi hết hơi ra ngoài. Thực hiện động tác này từ 20 đến 50 lần liên tục để tạo thành thói quen.

Bước 3: Tiếp tục luyện tập

Hãy nhớ rằng, thở bụng là một phản xạ không điều kiện. Vì vậy để luyện được phản xạ này, bạn cần luyện tập thường xuyên và tạo thành thói quen. Thời gian lý tưởng để luyện tập cần kiên trì ít nhất 1-3 tháng mới thấy được kết quả.

Giai đoạn 2: Thực hành nói với cổ họng của bạn mở

Đôi khi nói trong 10-15 phút, nhiều người thường cảm thấy bối rối, và âm thanh không còn hấp dẫn như trước, dẫn đến người nghe không thân thiện. Vì vậy, để giọng nói của bạn trở nên duyên dáng và mạnh mẽ hơn, bạn nên thực hiện 3 bài tập sau:

Bài tập 1: Súc miệng bằng nước (nước lọc hoặc nước muối sinh lý, có thể tập sáng và tối)

Đầu tiên, bạn hãy uống một ngụm nước nhỏ trong miệng với khóe miệng chếch lên 45 độ. Sau đó, hít thở sâu và nói thầm chữ “A”, chữ “O” hoặc chữ “Ho” hoặc “AO – OA”. Chú ý đừng để nước bắn ra ngoài khi bạn hét lên làm nước “nhảy trong cổ họng”. Khi hết hơi, tiếp tục hít thở sâu và thở lại. Nếu ngứa họng, bạn có thể khạc ra và kết hợp với thuốc long đờm.

Khi hoàn thành bài tập này, bạn thường sẽ cảm thấy cổ họng nhẹ nhõm và có thể thì thầm nhẹ nhàng. Hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày, hàng tuần bạn sẽ có một giọng nói trong trẻo, nói to và không sợ bị khản giọng.

Bài tập 2: Đẩy nước luyện giọng khỏe.

Bạn đứng trong phòng tắm, cách tường 1m và uống một ngụm nước với cổ hơi ngửa (khoảng 30 độ). Tiếp theo, bạn hít thở sâu bằng bụng và dùng hơi bụng để đẩy nước lên dựa vào tường. Bạn bắn như thế nào bạn cảm thấy nước đập vào tường mạnh hơn. Chứng minh rằng nhịp thở của bạn mạnh hơn và hiệu quả hơn.

Bài tập 3: Đẩy nước trong chậu

Bạn lấy một chậu nước lớn đổ ngập nước (lượng nước vừa đủ ngập toàn bộ chậu).

  • Bước 1. Hít thở sâu phần bụng.
  • Bước 2 Úp mặt vào chậu và nói to “hey”. Bạn sẽ cảm thấy bọt nổi lên trong nồi. Thực hiện hàng chục lần liên tiếp, càng nhiều càng tốt cho giọng nói của bạn.

Cách luyện giọng hay

Luyện phát âm rõ ràng

Để phát âm rõ ràng, bạn phải luyện đọc hàng chục trang sách mỗi ngày, đọc kỹ từng từ cho đến khi bạn hoàn toàn nhập tâm, và trong cuộc trò chuyện bình thường, từng từ cũng được phát âm cẩn thận, đó là một thành công đáng kể.

Nếu bạn vẫn còn vội vàng khi nói chuyện với ai đó và bạn chưa nói xong, bạn phải tiếp tục luyện tập. Nếu ban đầu bạn chưa quen, hãy đọc chậm và rõ ràng, đừng nuốt hết các từ trong sách. Khi bạn đã phát âm chuẩn, hãy tăng dần tốc độ đọc của bạn.

Âm lượng có thể điều khiển và tốc độ giọng nói

Âm lượng khi nói

Nói nhỏ và nói như một người đang thở hổn hển sẽ không thể hiện được sức mạnh của giọng nói và mất đi sức hấp dẫn theo thời gian. Đừng nói thẳng ra như vậy, bạn sẽ mất đi sự đồng cảm như la mắng. Hãy kiểm soát giọng nói của bạn, âm lượng vừa phải và âm thanh êm dịu. Khi luyện tập, bạn nên đứng trước gương và dễ dàng theo dõi việc chỉnh sửa ngôn ngữ cơ thể.

Nói với giọng trầm sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn và nó cũng giúp người nghe thoải mái hơn. Ngoài ra, hãy tập nói nhẹ nhàng, ở những đoạn cao vút, nhẹ nhàng như gió thoảng, như vậy mới có tác dụng thu hút người nghe.

Tốc độ nói

Giọng nói điềm tĩnh không phải là giọng nói đều đặn từ đầu đến cuối và nghe có vẻ buồn tẻ. Phải có một thời gian nhanh hơn, một thời gian chậm hơn, hoặc thậm chí là một thời gian để dừng lại hoàn toàn và để mọi người suy nghĩ.

Tạo ngữ điệu mượt mà

Ngữ điệu là sự lên xuống của âm thanh kết hợp với nhau theo cách phù hợp với cảm giác và ý nghĩa được miêu tả. Ngữ điệu nhẹ nhàng, lời văn mượt mà, giọng nói “ủy mị”.

Tạo cảm hứng và nói những lời hay

Sức truyền cảm của những lời hay ý đẹp có thể dễ dàng đi vào lòng người. Một người, dù giọng nói hay, lời nói không đẹp đẽ, Nó không phải là động lực để trở nên khó quên chỉ để làm tổn thương đối thủ.

Related Posts

Cách tính mức lọc cầu thận trên lâm sàng

Công thức tính mức lọc cầu thận là một phần kiến ​​thức quan trọng, phải tính chính xác 100% không sai lệch. Vì mức lọc cầu thận…

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Kenh14

Nhiều bạn yêu thích bánh bông lan nhưng lại không có lò nướng để làm. Vậy hãy sử dụng nồi cơm điện để làm món bánh bông…

Cách làm chữ nổi trong photoshop

Nếu bạn nghĩ rằng phần mềm AI mới có thể thiết kế chữ 3D, thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế chữ…

Cách làm bánh gạo One One

Bánh gạo One One là món ăn mà mọi người tiêu dùng đều rất quen thuộc, bánh gạo vừa giòn, vừa ngon lại mang lại nhiều giá…

Cách làm video từ ảnh và nhạc trên win 7

Bạn đang tìm kiếm cách tốt nhất để chia sẻ ảnh với bạn bè và gia đình? Bạn muốn biến ảnh của mình thành video với âm…

Cách làm ma trận I Love You trên FX 500

Máy tính fx 570ms là công cụ học tập quen thuộc của các bạn học sinh. Ngoài việc giúp học sinh học tập, các bạn học sinh…