Cách sử dụng quạt hơi nước

Quạt hơi nước là thiết bị làm mát không khí bằng cách làm bay hơi nước, nhiệt độ của nước sẽ làm mát không khí xung quanh thiết bị. Cấu tạo của quạt hơi nước gồm có tấm làm mát, máy bơm, két nước, động cơ quạt.

Không khí bên ngoài sẽ được động cơ quạt hút vào rồi đi qua tấm làm mát ẩm. Quạt hơi nước thường có cấu hình thấp và phù hợp với những không gian thấp như sàn nhà. Diện tích tản nhiệt của quạt hơi nước chỉ từ 12-20 mét vuông phù hợp với những không gian phòng vừa và nhỏ.

Loại quạt hơi nước sẽ mang hơi ẩm vào phòng, không nên sử dụng liên tục trong không gian kín, vì dễ làm hỏng các thiết bị điện. Quạt hơi nước cần đặt cách tường ít nhất 40 cm để tránh quạt sinh nhiệt, nên đặt quạt ở nơi thoáng gió.

Một số loại quạt hiện đại có khả năng tạo ra ion âm và ozone để làm sạch không khí, hút bụi mang lại không gian trong lành hơn cho ngôi nhà. Một số mô hình có điều khiển từ xa, rất dễ sử dụng.

Khi sử dụng quạt, bạn cần chú ý đến dung tích bình chứa nước trong quạt hơi nước, thông thường là từ 2-10 lít nước. Đừng đổ đầy và tràn. Để làm lạnh cao hơn, người dùng có thể dùng đá khô cho vào két nước.

7 Cách Sử Dụng Quạt Điều Hòa Hiệu Quả Trong Mùa Hè Nóng nực

Bạn muốn trang bị cho căn hộ của mình một chiếc quạt điều hòa (tên gọi khác là máy làm mát không khí)? Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy lạnh hiệu quả chưa? Hãy xem bài viết dưới đây nhé!

1. Đặt quạt ở nơi thoáng gió, cửa hút gió ở nơi có gió mạnh.

– Quạt điều hòa có chức năng làm mát tương tự như điều hòa nhưng khi sử dụng bạn không cần đóng kín cửa như khi lắp điều hòa mà chỉ cần đặt quạt ở những nơi thông thoáng, rộng rãi là được. quạt sẽ hạ nhiệt hiệu quả.

– Quạt sử dụng nước để hạ nhiệt độ nhưng không phun ra hơi nước nên bạn có thể sử dụng trong phòng có đồ điện tử mà không lo bị hỏng.

– Mặt hút gió (mặt sau) của quạt nên đặt ở nơi rộng rãi, dễ đón nhiều gió, nên để khoảng cách ít nhất 20 cm.

Lưu ý: Không đặt các vật dụng cản trở quá trình hút gió và lưu thông của quạt, nếu không sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt và gây tốn điện.

2. Đổ một lượng nước thích hợp vào bình chứa nước

– Nên đổ bình chứa nước đến đầy khoảng 1/2, quạt chạy không có nước cũng ảnh hưởng đến độ bền của máy bơm và giảm tuổi thọ của quạt.

– Việc tưới quá nhiều nước có thể gây tràn hoặc rò rỉ, làm tăng nguy cơ cháy nổ khi quạt điều hòa đang hoạt động.

Lưu ý: Không đổ nước hoa, kem dưỡng vào hộp đựng để tạo mùi thơm. Chúng có thể khiến tấm làm mát, ống mềm / vòi nước hoặc thậm chí máy bơm bị tắc, có thể gây hỏng quạt.

Nếu muốn tăng thêm hương thơm cho căn phòng, bạn có thể đặt sáp thơm trước quạt và để hương thơm lan tỏa vào không khí trong phòng theo luồng gió của quạt.

3. Tư thế ngồi đúng để đón lượng gió mát vừa phải

– Quạt có công suất dưới 80W: Bạn nên ngồi cách quạt khoảng 2-3m để đón đủ gió mát.

– Công suất trên 80W, ngồi xa hơn đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh bị cảm, nhức đầu, chóng mặt.

4. Thường xuyên vệ sinh quạt điều hòa

– Người sử dụng có thể tự vệ sinh quạt điều hòa, nắp che bụi, tấm làm mát Cooling Pad (có thể rửa 2 thứ này dưới vòi nước sạch) và xả nước vào két nước định kỳ hàng tuần / tháng tùy theo nhu cầu sử dụng để máy hoạt động tốt mà không bị bụi bẩn. và tăng độ bền của chúng.

– Một số trường hợp quạt điều hòa có mùi khó chịu có thể do quạt mới mua có mùi keo dính vào các liên kết của tấm làm mát Cooling Pad, sẽ hết sau lần sử dụng đầu tiên.

– Nếu mùi không biến mất thì có thể tấm làm mát (tấm sưởi) của quạt chưa khô, bạn có thể tắt chế độ làm mát (chế độ làm mát) khoảng 30 phút, quạt sẽ làm khô tấm làm mát Cooling Pad và hết mùi hôi. biến mất.

5. Tạo ẩm cho môi trường khô, độ ẩm thấp

Nếu độ ẩm không khí quá thấp, bạn nên tự tăng độ ẩm cho mát bằng cách lau nhà, để trong phòng một chậu nước hoặc khăn ẩm để tạo độ ẩm không khí. Đối với không gian ngoài trời, bạn có thể phun nước hoặc làm ướt sân / sàn để tăng độ ẩm.

Cách này sẽ hỗ trợ quá trình làm mát của quạt hiệu quả hơn và mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

6. Một số lưu ý khác

– Khi khởi động quạt nên chọn chế độ làm mát: cho nước lạnh vào ngăn chứa nước, thêm đá khô hoặc đá viên, đợi trong 15 phút nhiệt độ phòng sẽ giảm và tăng hiệu quả làm mát tốt nhất.

– Sau khoảng 15 – 20 phút tiếp xúc trực tiếp với không khí, chọn phương pháp quay quạt để làm mát đều và thông thoáng cả nhà.

– Ngoài cách tạo ẩm bằng tay, nên sử dụng kết hợp chế độ kiểm soát độ ẩm để kiểm soát độ ẩm và chức năng tạo ion (nếu có) để làm sạch không khí.

Previous post Xông hơi toàn thân đúng cách
Next post Cách làm ếch chiên giòn