Cách tạo chữ nghệ thuật trong powerpoint

Để làm cho các điểm nổi bật hoặc phần mở của bản trình bày PowerPoint của bạn ấn tượng hơn, bạn có thể sử dụng WordArt để làm nổi bật chúng. Nếu bạn chưa biết cách thì dưới đây  sẽ hướng dẫn bạn cách tạo WordArt trong PowerPoint.

Cách chèn WordArt vào PowerPoint

Tạo Word Art là cách giúp bạn làm nổi bật nội dung văn bản bằng các hiệu ứng đặc biệt trong slide thuyết trình của mình. Để tạo nghệ thuật văn bản, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: “Bôi đen” Chọn một từ hoặc đoạn văn bản để tạo WordArt.

Bước 2: Trên giao diện ruy-băng, chọn tab Định dạng, sau đó nhấp vào biểu tượng mũi tên thả xuống Thêm trong nhóm chức năng Kiểu WordArt.

Bước 3: Trong menu thả xuống cung cấp hàng tấn mẫu WordArt, nếu muốn sử dụng mẫu nào, bạn chỉ cần nhấp và chọn mẫu mình muốn.

Bước 4: Ngay lập tức, đoạn văn bản đã chọn sẽ xuất hiện theo kiểu WordArt mà bạn lựa chọn. Nếu bạn không hài lòng, hãy nhấn Ctrl + Z để quay lại bản gốc và chọn một kiểu mẫu WordArt khác.

Tùy chỉnh WordArt trong PowerPoint

Tương tự như thêm hiệu ứng và trang trí cho hình ảnh, việc thêm hiệu ứng và trang trí vào WordArt có thể làm cho nội dung văn bản nổi bật hơn và tạo điểm nhấn cho bài trình chiếu của bạn. Làm như sau:

Bước 1: “Bôi đen” phần văn bản để thêm hiệu ứng.

Bước 2: Chọn tab “Định dạng”, sau đó nhấp vào nút “Hiệu ứng văn bản” trong nhóm chức năng “Kiểu WordArt”.

Bước 3: Trong menu thả xuống sẽ có Shadow (hiệu ứng đổ bóng chữ), Reflection (hiệu ứng phản chiếu), Glow (hiệu ứng ánh sáng), 3-D Rotation (hiệu ứng xoay 3 chiều) hoặc Transform (thay đổi kiểu chữ) .

Trong mỗi nhóm là các hiệu ứng văn bản khác nhau, tất cả đều có bản xem trước để bạn có thể thấy văn bản sẽ xuất hiện như thế nào khi được chọn. Bây giờ, hãy nhấp vào hiệu ứng bạn muốn sử dụng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Bước 4: Sau khi chọn, hiệu ứng sẽ được áp dụng cho văn bản đã chọn.

Ngoài ra, trong nhóm kiểu WordArt, bạn có hai tùy chọn để trang trí văn bản, bao gồm: Text Fill để thay đổi màu văn bản và Text Outline để tô màu đường viền văn bản.

Cách thêm hiệu ứng vào WordArt trong PowerPoint

Để thêm nét quyến rũ cho văn bản WordArt trong bản trình bày, việc chạy giao diện cũng rất quan trọng. Hãy xem các bước để thêm hiệu ứng cho nghệ thuật văn bản:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào hộp văn bản có chứa nghệ thuật văn bản mà bạn muốn chạy hiệu ứng

Bước 2: Chọn tab Animations -> Add Animation. Bạn cần kéo chuột xuống dưới cùng và chọn “More Motion Paths”. Ở đây bạn có thể sử dụng nhiều loại hiệu ứng khác nhau.

Bước 3: Chọn OK

Lưu ý:

  • Nếu bạn muốn xem trước kiểu hiệu ứng mong muốn, bạn có thể chọn hiệu ứng xem trước.
  • Nếu văn bản chạy quá nhanh khiến người đọc khó đọc, bạn có thể điều chỉnh tốc độ của WordArt trong phần Timing -> Duration

Kết luận

Chúng ta có thể thấy rằng WordArt là một công cụ tuyệt vời để thêm sự quan tâm trực quan vào trình chiếu. Sử dụng kiểu chữ sẽ giúp nâng cao tác động trực quan cho bài thuyết trình của bạn.

Hy vọng bạn đã hiểu nó và áp dụng thành công vào bài thuyết trình của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều bài viết hữu ích khác về cách tạo bài thuyết trình PowerPoint chuyên nghiệp và sáng tạo nhé! Thời gian -> WordArt trong phần Thời lượng

Previous post Cách tạo logo hình tròn
Next post Cách làm sạch ngó sen tươi