Cách tạo logo hình tròn

Hình tròn thường được chọn trong thiết kế logo. Trên thực tế, có tới 20% các thương hiệu giá trị nhất thế giới sử dụng vòng tròn làm chủ đề trong logo của họ. Vậy làm cách nào để tạo logo hình tròn, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Logo là gì?

Logo là một biểu tượng bao gồm văn bản và hình ảnh được sử dụng để xác định một doanh nghiệp. Một logo tốt phải đại diện cho ngành, lĩnh vực của công ty và các giá trị thương hiệu. Thiết kế logo là tạo ra một thương hiệu trực quan hoàn hảo cho một công ty. Dấu hiệu có thể là biểu tượng, từ ngữ và đôi khi là khẩu hiệu

Tại sao các vòng tròn xuất hiện trong Thiết kế logo?

“Đường tròn là hình gồm các điểm trên và trong một đường tròn. Đường tròn là quỹ tích của tất cả các điểm trên một mặt phẳng. Cách đều 1 điểm thì cách đều một khoảng cho trước. Điểm đã cho được gọi là tâm của đường tròn. Đã cho Khoảng cách là hình tròn Bán kính của hình tròn. Tâm và bán kính của hình tròn là tâm và bán kính của hình tròn xung quanh nó. “Đây là khái niệm hình học định nghĩa một đường tròn.

Xét về hình học thì hình tròn tượng trưng cho sự hoàn hảo, phát triển liền mạch, luôn hồi. Không có sự phân chia hay tách biệt. Về mặt thiết kế nó cũng là hình dạng mà bạn có thể thoải mái sáng tạo với thiết kế của mình.

Hình tròn cũng là một trong những hình dạng tối giản nhất có thể dễ dàng xây dựng. In trên sản phẩm của bạn. Đây là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp chọn hình tròn để thiết kế logo của họ. Trong số đó có Starbucks, LG, BMW, Pepsi, logo của Google và các thương hiệu nổi tiếng khác.

Ý nghĩa của thiết kế logo hình tròn

Tinh thần tích cực: Các vòng kết nối có vẻ thân thiện, mềm mại hơn so với các khối đồng dạng như hình tam giác hoặc hình chữ nhật.

Đoàn kết: Hình tròn gợi nhớ đến chiếc nhẫn, tượng trưng cho sự cam kết và đoàn kết lâu dài giữa các bên.

Sức mạnh: Hình tròn tượng trưng cho sức mạnh và sự phát triển bền vững, không thể tách rời và khó chia cắt.

Ví dụ tốt nhất về logo sử dụng hình tròn là logo Olympic. Năm chiếc nhẫn của Thế vận hội Olympic tượng trưng cho năm châu lục. Mọi người thuộc mọi chủng tộc và màu da từ khắp nơi trên thế giới tụ tập trong một sự kiện thể thao toàn cầu để cùng nhau hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Các yếu tố trong Logo

Thông điệp thương hiệu

Yếu tố đầu tiên cần chú ý trong thiết kế logo là tính chính xác của thông điệp thương hiệu. Điều này đòi hỏi các nhà thiết kế phải suy nghĩ về logo một cách tổng thể, sau khi xem xét từng yếu tố riêng lẻ và cân nhắc nó với tính cách của thương hiệu, để đảm bảo rằng nó đại diện cho tên công ty đằng sau nó.

Yếu tố cụ thể này khó xác định hơn. Các yếu tố phụ, chẳng hạn như xem xét cảm xúc, hình ảnh thương hiệu và thông điệp trong thiết kế logo, cũng đóng một vai trò quan trọng trong bức tranh tổng thể.

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng yếu tố quan trọng nhất này được chăm sóc tốt là hiểu rõ về thương hiệu. Như đã nói ở phần đầu, công việc của nhà thiết kế là phân tích thương hiệu, bao gồm các giá trị và đối tượng của nó, và soạn thiết kế cho phù hợp.

Phong cách mang tính biểu tượng

Phong cách thực tế của logo là một điểm khởi đầu tốt khi kết hợp một thiết kế, vì nó mang lại cho bạn một chặng đường phía trước.

Lựa chọn phông chữ

Kiểu chữ bạn chọn hoặc việc bạn sử dụng nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi loại logo bạn quyết định thiết kế. Phông chữ có thể là tiêu điểm của biểu trưng của bạn hoặc một trình phát phụ – hoặc thậm chí bạn có thể không cần nó.

  • Phông chữ Serif là phông chữ truyền thống, đáng tin cậy, đáng tin cậy.
  • Phông chữ Sans serif sắc nét, sạch sẽ và hiệu quả.
  • Phông chữ script mang tính nghệ thuật, độc đáo và trang nhã.

Lựa chọn màu sắc

Lựa chọn màu sắc được cho là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhất đến logo. Điều này không phải vì nó quan trọng đối với thẩm mỹ tổng thể của thiết kế của bạn, mà vì tác động tiềm tàng của bảng màu có thể có đối với khán giả của bạn.

Phong cách đồ họa

Phong cách tổng thể của đồ họa – và toàn bộ logo, mà logo phải hài hòa với nhau – cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giai điệu được gửi đi. Đồ họa vẽ tay với các yếu tố độc đáo làm cho biểu trưng trở nên kỳ quặc và khác thường; đồ họa có hình dạng chung đơn giản không có bất kỳ yếu tố phân biệt nào không làm cho biểu trưng nổi bật chút nào.

Các ứng dụng giúp thiết kế logo

1. Phần mềm thiết kế logo Hatchful
2. Ucraft Logo Maker Online Logo Maker
3. Ứng dụng thiết kế logo DesignEvo
4. Phần mềm thiết kế logo Adobe Spark
5. LogotypeMaker. Công cụ thiết kế logo
6. Ứng dụng DesignMantic Logo Maker
7. Logaster Online Logo Maker
8. Nhà thiết kế logo Jeta
9. Công cụ thiết kế logo vector
10.Công cụ thiết kế logo Piktochart
11. Phần mềm thiết kế logo Gravit Designer
12. Trình tạo logo trực tuyến Crisp Logo

 

Previous post Cách làm trắng nanh heo rừng
Next post Cách tạo chữ nghệ thuật trong powerpoint